Nga mở rộng không kích, Syria bắt đầu tấn công Aleppo

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov thông báo: Không quân Nga đã thực hiện 39 lần xuất kích, tấn công 49 mục tiêu cơ sở quân sự khủng bố ở Syria.
Nga mở rộng không kích, Syria bắt đầu tấn công Aleppo
 

Cục trưởng cục tác chiến Bộ tổng tham mưu Nga công bố tình hình Syria cho các tùy viên quân sự đại sứ quán các nước và phóng viên

Ngày 16.10, các chiến đấu cơ không quân Nga tiếp tục không kích đánh phá các hầm ngầm, sở chỉ huy điều hành tác chiến, nhà máy sản xuất vũ khí tự chế, các trận địa phòng ngự, pháo binh, kho tàng vũ khí đạn dược và vật chất quân dụng của tổ chức khủng bố IS.

Thiếu tướng Konashenkov thông báo: " Từ căn cứ không quân Hmeymin, các máy bay chiến đấu Nga đã xuất kích 36 lần, tấn công 49 mục tiêu ở Hama, Idlib, Latakia, Damascus và Aleppo “.

Theo báo cáo, không quân đã tiêu diệt 11 sở chỉ huy điều hành tác chiến chiến trường của các tổ chức khủng bố thuộc nhà nước Hồi giáo. Không quân cũng phá hủy nhà máy sản xuất bom mìn tự chế, 3 trận địa pháo binh của các chiến binh cực đoan, 9 kho vũ khí đạn, cơ sở vật chất đảm bảo, hai căn cứ xe cơ giới và thiết giáp. 15 doanh trại dã chiến của khủng bố, 8 trận địa phòng thủ vững chắc.

"Các máy bay chiến đấu Nga hoàn thành nhiệm vụ và quay trở về căn cứ an toàn tại sân bay Hmeymim. Các máy bay không người lái ở Syria tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình chiến trường”. Thiếu tướng nhấn mạnh.

Tại ngoại vi Salma (tỉnh Latakia) máy bay Su-24M tấn công một ngôi nhà, nơi diễn ra các hoạt động huấn luyện đào tạo các chiến binh khủng bố, những chiến binh này có nhiệm vụ tiến hành các hoạt động phá hoại trong khu vực đã được quân đội Syria giải phóng, sẵn sàng thực hiện sứ mệnh tấn công tự sát.

Máy bay ném bom Su -24M cũng tấn công một ngôi nhà, nơi có sở chỉ huy của tổ chức khủng bố "Feylak Omar" thuộc vùng lân cận Sultan Marj. Theo tình báo Syria, các chiến binh của tổ chức này đã tham gia thực hiện một số vụ tấn công khủng bố ở các tỉnh Homs và Damascus. Ngôi nhà cùng với những thành viên của tổ chức khủng bộ bị tiêu diệt hoàn toàn.

"Trong khu vực Tel-Bissau (tỉnh Homs) không quân Nga đã tiêu diệt kho vũ khí đạn của khủng bố. Đòn không kích đánh đúng vào thời điểm các chiến binh khung bố đang đưa đạn súng cối và đạn bắn thẳng ra trận địa. Đòn tập kích đường không đã phá hủy 3 xe vận tải vũ khí nằm trong khu vực mục tiêu.

Tại khu dân cư Khan El Asal (tỉnh Aleppo), không quân Nga đã tiến hành tập kích đường không vào căn cứ của khủng bố. Máy bay cường kích Su-25 đã tiêu diệt hầm trú ẩn của các chiến binh, đồng thời với xe tăng và thiết giáp. Theo kết quả thu được từ trinh sát đường không, 2 xe tăng và 5 xe bộ binh cơ giới của IS đã bị phá hủy hoàn toàn.

Đại diện chính thức lực lượng vũ trang của Cộng hòa Arab Syria, Thiếu tướng Ali Mayhub cho biết: Lực lượng vũ trang Syria trong khu vực Aleppo đã kiểm soát cao điểm chiến lược Naaman, tổ chức khủng bố IS bị tổn thất nặng về sinh lực và vũ khí trang bị.  

Một bộ phận quân đội Syria và lực lượng dân quân quốc gia khởi động chiến dịch quân sự ở phía nam thành phố Aleppo. Các đơn vị đã giành quyền kiểm soát các khu định cư Al-Tyn, Haddadin, Al Kyassarat. Tổ chức khủng bộ thiệt hại nặng về sinh lực và vũ khí trang bị.

"Các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang của Syria cũng tiến hành các hoạt động quân sự mạnh mẽ ở các khu phố Dzhobar và Đông Haraszti thuộc khu vực Huta ngoại ô Damascus. Quân đội đã  kiểm soát được các các tòa nhà của công ty nước "Rima" (sản xuất nước uống đóng chai), 25 tòa nhà trong khu vực Haraszti và một số tòa nhà thuộc khu phố Dzhobar, chiếm được cao điểm kiểm soát các thành phố Duma và Haraszti, ".

"Ở phía Bắc của tỉnh Homs từ sáng ngày 15 tháng 10 các lực lượng vũ trang Syria kiểm soát một phần của các làng Ter-Maal, Dzhaualik, Sunaysil, bao vây phong tỏa làng Dar al-Kabir"

Thủ lĩnh nhóm khủng bố "Ahrar al-Sham", gốc Chechnya, Abu Bakr al-Shishani đã bị diêu diệt. Trong trận chiến ở các khu làng thuộc tỉnh Homs, 3 thủ lãnh khủng bố đã thiệt mạng, đó là - Umar al-Khadr, Khalid Abu Anas al-Shayshani và Abu Bakr Al-Shishani (hai chiến bình sau là người Chechnya )

Theo QPAN