Nga khoe lá chắn tên lửa không đối thủ bảo vệ Moscow

Hệ thống phòng thủ tên lửa tại Moscow có thể bảo vệ thủ đô Nga trước bất cứ sự tấn công nào từ tên lửa đạn đạo, hay còn được gọi là “lá chắn vô đối”.

Một hệ thống radar cảnh báo sớm thuộc sư đoàn Phòng thủ tên lửa bảo vệ Moscow - Ảnh: Sputnik News

Một hệ thống radar cảnh báo sớm thuộc sư đoàn Phòng thủ tên lửa bảo vệ Moscow - Ảnh: Sputnik News

Đó là lời tuyên bố của đại tá Andrei Cheburin, sĩ quan chỉ huy Sư đoàn Phòng thủ tên lửa thuộc quân đoàn Phòng không số 1 của Lực lượng Phòng thủ Không gian Nga, theo Sputniks News ngày 1.12.

“Hiện nay, đây là hệ thống duy nhất trên thế giới có thể đánh chặn bất cứ dạng tên lửa nào xuất phát từ mọi hướng, bao gồm những tên lửa được thiết kế để chọc thủng các lá chắn”, theo đại tá Cheburin.

Viên sĩ quan chỉ huy này cũng bổ sung rằng Lực lượng Phòng thủ Không gian Nga đang chuẩn bị nâng cấp các thiết bị phòng không của Moscow.

“Hệ thống phòng thủ tên lửa của Moscow là một mạng lưới tự động và vô cùng phức tạp, bao gồm các hệ thống vũ khí và trao đổi thông tin. Các lực lượng phòng thủ tên lửa dưới quyền chỉ huy của tôi chịu trách nhiệm trực tiếp để hệ thống sẵn sàng chiến đấu”, theo vị đại tá Nga.

Không những thế, các đơn vị thuộc lá chắn tên lửa tại thủ đô Nga cũng được kết nối trực tiếp với hệ thống cảnh báo sớm tên lửa đạn đạo và theo dõi các hoạt động trên quỹ đạo.

Theo Sputniks, Thanh Niên