Nga dồn dập không kích IS bằng tên lửa hành trình và bom điều khiển

Báo Mùa xuân Nga dẫn lời Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, thượng tướng Andrew Kartapolov cho biết: Không quân Nga tiếp tục sử dụng các máy bay ném bom tầm xa chiến lược tiến hành đợt tập kích đường không quy mô lớn vào Syria
Nga dồn dập không kích IS bằng tên lửa hành trình và bom điều khiển

Ngày 19.11 vào 09.00 giờ Moscow. Các chiến đấu cơ tầm xa của Nga tiếp tục  không kích vào các tổ chức khủng bố vũ trang trên lãnh thổ Syria. Trong khoảng thời gian từ 09.00 đến 09.20, máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS đã phóng 12 tên lửa hành trình vào các cơ sở hạ tầng quân sự của IS ở hai tỉnh Aleppo và Idleb.

Mục tiêu bị tấn công là các kho nhiên liệu, nhà máy sản xuất vũ khí nổ tự chế, sở chỉ huy và phòng tham mưu của tổ chức khủng bố IS ở thành phố Idleb.

Từ 16.40 đến 17.30 giờ Moscow, các máy bay Tu-22M3 không kích ồ ạt vào 6 mục tiêu của IS ở hai tỉnh Raqqa Deir ez-Zor. Mục tiêu là các cơ sở chế biến dầu mỏ của IS,  kho vũ khí đạn, xưởng chế tạo và sửa chữa súng cối tự chế.

Đợt không kích đã tiêu diệt phòng tham mưu chiến trường, 3 kho nhiên liệu và đạn dược, nhà máy sản xuất vũ khí nổ tự chế, sở chỉ huy, xường sửa chữa và chế tạo súng cối tự chế, 3 tổ hợp dầu mỏ và một trạm bơm dầu.

Tổ chức khủng bố IS cũng thừa nhận: đợt không kích dồn dập quy mô lớn của không quân Nga đã tiêu diệt 3 chỉ huy chiến trường là: Abu Nurlbagasi, Mohammed ibn Khairat Al-Okabe, hoạt động trong khu vực tỉnh Aleppo".

Phóng tên lửa hành trình Kh - 101, Kh-55 từ máy bay ném bom chiến lược Tu-160 Thiên nga trắng.

Phóng tên lửa hành trình không kích IS từ máy bay Tu-95MS

Máy bay ném bom tầm xa Tu - 22M3 thực hiện nhiệm vụ tấn công các mục tiêu của tổ chức khủng bố IS

Các chiến đấu cơ ở căn cứ không quân Hmeymin tiếp tục xuất kích chiến đấu với tần suất cao.

Theo QPAN