“Nga cần duy trì vị trí hàng đầu trên thị trường vũ khí”

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết tại triển lãm RAE-2015 ở Nizhny Tagil rằng, Nga cần thiết duy trì vị thế thứ hai của mình trên thị trường vũ khí toàn cầu, tin từ hãng RIA Novosti cho hay.

“Nga cần duy trì vị trí hàng đầu trên thị trường vũ khí”

Ông Rogozin nhấn mạnh rằng các áp lực bên ngoài nhằm vào Nga là do Nga đã thực hiện tốt chương trình quốc gia quy mô về vũ trang và nâng cấp trang thiết bị hiện đại cho quân đội.

"Áp lực phần nhiều là do chúng ta đã thực hiện được những nhiệm vụ quy mô lớn về nâng cấp lực lượng vũ trang", ông Rogozin cho biết tại một cuộc họp của Hội nghị quân sự-công nghiệp lần thứ II.

Ngoài ra, theo Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga, việc thay thế các linh kiện nhập khẩu phức tạp trước đây được mua của Ukraine và của các nước Phương Tây sẽ được hoàn thành chậm nhất vào năm 2020.

"Chúng ta có một danh mục 186 mẫu vũ khí và thiết bị đặc biệt từng nhập từ Ukraine và 860 mẫu thiết bị nhập từ EU và NATO. Để thay thế được chúng, đó thực sự là một khối lượng công việc đồ sộ và phần lớn cần được hoàn thành vào năm 2018, riêng một số thiết bị đặc biệt phức tạp phải cần đến năm 2020", ông Rogozin cho biết.

Phó Thủ tướng Nga lưu ý rằng, tỷ lệ sản phẩm công nghệ cao trong tổng sản lượng của ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã tăng từ 53 lên 63% trong một năm qua.

MẠNH CƯỜNG theo BizLive