Một ngày trong căn cứ không quân “Hmeymim”

Không quân viễn chinh Nga đã tiến hành gần 100 lượt xuất kích tấn công tổ chức khủng bố quốc tế “nhà nước Hồi giáo”. Không quân – Vũ trụ Nga đã tiêu diệt hàng chục cơ sở hạ tầng, sở chỉ huy, kho tàng, nhà máy và các phương tiện chiến tranh của IS.
Một ngày trong căn cứ không quân “Hmeymim”

Trong gần một tuần không kích với số lượt xuất kích lên đến gần 100, Không quân Nga đã không kích tiêu diệt hơn 20 mục tiêu, phá hủy hạ tầng cơ sở, kho tàng, sở chỉ huy, trại huấn luyện, xe tăng, thiết giáp của lực lượng khủng bố.

Chỉ trong ngày 03 - 04, các máy bay Su-24M, Su -  25, Su-34 đã tiến hành hàng loạt đợt không kích vào hơn 10 căn cứ của "nhà nước Hồi giáo".

Mục tiêu tấn công là các sở chỉ huy, kho tàng vũ khí, thuốc nổ và trang bị, các hầm ngầm, căn cứ tập trung quân, cơ sở huấn luyện, các trạm thông tin liên lạc, các phương tiện chiến tranh của tổ chức khủng bố IS

Ngày 03-04.10, các máy bay Nga tấn công vào trung tâm huấn luyện đào tạo của tổ chức IS, phá hủy kho vũ khí của trung tâm này ở tỉnh Raqqa

Tại tỉnh Idlib, Syria, không quân Nga đã phá hủy bốn sở chỉ huy của khủng bố IS và năm bọc thép xe của chiến binh thánh chiến.

Máy bay Su-25 đã tấn công tiêu diệt một nhà xưởng chế tạo "thắt lưng tử thần" của phiến quân khủng bố ở tỉnh Idlib, Syria.

Trong nhiều loại vũ khí được sử dụng, không quân Nga có sử dụng tên lửa "không đối đất" Kh-29L có độ chính xác cao.
Tên lửa Kh-29L có đầu tự dẫn laser, khi phóng tên lửa, các phi công chiếu xạ laser vào mục tiêu để dẫn đạn, máy bay vẫn tiếp tục cơ động chiến đấu.
Tổng thống Syria Bashar Assad phát biểu, cho rằng sự giúp đỡ của lực lượng không quân Nga nhằm hỗ trợ quân đội Syria tiêu diệt khủng bố  "được tiến hành công khai và rõ ràng, không có bất cứ điều gì phải che giấu."
Ông Assad cho rằng sự hợp tác giữa Nga, Syria, Iran và Iraq trong cuộc chiến chống khủng bố là điều cần thiết để cứu khu vực khỏi sự hủy diệt. Tổng thống Syria nói, không quân Nga đã hoạt động rất hiệu quả, hơn hẳn liên minh do Mỹ cầm đầu.

Trong biên chế của lực lượng không quân viễn chinh có hơn 50 chiến đấu cơ, trong đó có cả máy bay trực thăng chiến đấu và vận tải.

Các đài radar quan sát, cảnh giới bầu trời, phát hiện mục tiêu và dẫn bắn tại sân bay.

Máy bay trực thăng Mi-24 tiến hành tuần tiễu quanh sân bay

Theo QPAN