Mở rộng tấn công, quân đội Syria đẩy lùi khủng bố IS

Các đơn vị quân đội và lực lượng vũ trang tình nguyện, phối hợp với các nhóm dân quân tự vệ, sau những trận đánh quyết liệt đã thiết lập quyền kiểm soát ở các làng al-Jabboul và Dahret al-Kassar thuộc tỉnh Aleppo và Quneitra
Mở rộng tấn công, quân đội Syria đẩy lùi khủng bố IS

Tại Aleppo

Quân đội và các lực lượng vũ trang Syria đã kiểm soát thêm nhiều khu vực ở Syria, tiêu diệt một số lượng lớn các phần tử khủng bố và phá hủy các nhiều vũ khí.
Một nguồn tin quân sự nói với SANA: các đơn vị quân đội đã chiếm lĩnh những các hang ổ cuối cùng của lực lượng khủng bố ISIS trong làng al-Jabboul phía đông của tỉnh.
Cuộc chiến giành quyền kiểm soát khu làng diễn ra ác liệt với các phần tử khủng bố IS, kết quả tổ chức khủng bố IS tổn thất nặng nề binh lực và vũ khí trang bị chiến tranh.
Lực lượng cảnh vệ Học viện Không quân phá hủy một căn cứ của ISIS và tiêu diệt các chiến binh khủng bố, phá hủy vũ khí, đạn dược và trang bị của IS trong khu vực xung quanh Học viện và trên đường cao tốc quốc tế dẫn đến tỉnh Raqqa.

Một số hang, hang ổ của Jabhat al-Nusra và những kẻ khủng bố ISIS cũng đã bị phá hủy trong môi trường xung quanh của al-Nayrab sân bay, Sharba'a và Rasm al-Ghazal trong hoạt động tiếp tục được thực hiện bởi quân đội ở nông thôn miền nam và miền đông của tỉnh.

Một số khu vực phòng thủ, trận địa và căn cứ khác của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra và IS cũng bị các lực lượng vũ trang phá hủy, tiêu diệt toàn bộ các phần tử cố thủ xung quanh khu vực sân bay al-Nayrab Airport, các vùng Sharba’a và Rasm al-Ghazal khi quân đội phối hợp với các lực lượng vũ trang tiếp tục triển khai các hoạt động tấn công, truy quét ở khu vực nông thôn miền đông và miền nam của tỉnh.
Tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra chịu thiệt hại nặng nề về sinh lực và binh khí thiết bị khi quân đội Syria triển khai các đòn tấn công vào các căn cứ, khu vực phòng thủ của phiến quân trong các khu phố ở Bani Zaid, Old Aleppo, al-Ramousa và al-Rashidin 4.
Tổ chức khủng bố Takfiri thừa nhận trên trang web mạng xã hội của họ về những thủ lĩnh tự tuyên tử vong trong cuộc viến như thủ lĩnh ” Mohammad al-Khatib - lữ đoàn Thwar al Sham “Thwar al-Sham Brigade, Fadil Olaiwi- thủ lĩnh tự xưng Chủ tịch hội đồng địa phương làng Tal Hdaiyya và thủ lĩnh Omar Shamta - tư lệnh tiểu đoàn 1 thành phố Hraitan.

Tại Quneitra

Thông tin từ bộ quốc phòng Syria sáng thứ Bảy tuyên bố đã thiết lập quyền kiểm soát khu vực Dahret al-Kassar ở các vùng nông thôn phía bắc của tỉnh Quneitra.
Nguồn tin từ SANA cho biết, một đơn vị quân đội, được sự yểm trợ của các lực lượng dân vệ địa phương đã thiết lập quyền kiểm soát tại khu vực Dahret al-Kassar phía đông làng Tranja sau những cuộc chiến dữ dội với tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra, các chiến binh Hồi giáo cực đoan tổn thất nặng nề về sinh lực và vũ khí trang bị đã tháo chạy khỏi chiến trường và để lại nhiều vũ khí trang bị, đạn dược và bom mìn tự chế.
Cũng theo SANA, các đơn vị quân đội, liên kết phối hợp với các lực lượng dân quân tự vệ địa phương ở Harfa, Hadar và Khan Arnaba, tiến hành các chiến dịch đặc biệt tấn công vào căn cứ và các trận địa phòng thủ của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra trong các khu rừng thưa tại Tranja, Jibbat al-Khashab và Ain al-Bida. Nhiều căn cứ và trận địa của lực lượng khủng bố bị phá hủy. Các phần tử khủng bố buộc phải tháo lui khỏi khu vực phòng ngự.

Theo QPAN