Lực lượng Tigers và đồng minh tấn công khách sạn Semiramis, Palmyra

VietTimes -- Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers, phối hợp với lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, Hezbollah, Lính thủy đánh bộ Syria triển khai cuộc tấn công đêm ngày 23..03.2016 trên vùng ngoại ô phía tây Palmyra (Tadmur), đột kích vào khách sạn Semiramis đang là cứ điểm phòng thủ vững chắc của IS.
Lực lượng Tigers và đồng minh tấn công khách sạn Semiramis, Palmyra

Theo phóng viên chiến trường Arab Source, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đang ở trên chiến tuyến cách vành đai phía tây nam của khách sạn Semiramis khoảng 70 m.

Tương tự như biệt thự Qatar Royal, khách sạn Semiramis đã biến thành căn cứ quân sự được IS củng cố phòng ngự rất vững chắc. IS cũng sử dụng khách sạn như là doanh trại của nhóm khủng bố.

Nếu các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah giải phóng xong khách sạn Semiramis từ lực lượng khủng bố IS, đây sẽ là bàn đạp để tấn công vào khu Vườn cây Palmyra và cũng là lần đầu tiên các binh sĩ Syria tiến đến sát vành đai tuyến phòng thủ cận kề thành phố cổ Palmyra kể từ cuộc rút lui đáng tiếc của quân đội Syria khỏi thành phố cổ này ngày 21.05.2015.

Trong khi các lực lượng vũ trang Syria tập trung đánh khách sạn Semiramis, Không quân Nga đang băm nát tuyến đường tiếp vận của IS gần thị trấn Al-Sukhnah.

Không quân Nga tiến hành hơn 20 cuộc không kích đêm 23.03.2016 và con số này có thể sẽ tăng vọt trong vài giờ tới theo nhịp độ tấn công của quân đội Syria.

Quân đội Syria tấn công giải phóng Tam giác Palmyra

NT