Lực lượng Tiger chiếm cao điểm then chốt, đánh sâu vào thành phố Khanasser

VietTimes -- Sự chuyển hướng tấn công của lực lượng Tiger trên khu vực thành phố Khanasser thuộc miền Đông Nam Aleppo thực sự đã tạo hy vọng lớn cho chính phủ Syria nhờ những chiến công gần đây của Tigers và tuyên bố sẽ quét sạch các nhóm chiến binh IS dọc tuyến đường Khanasser-Aleppo.
Lực lượng Tiger chiếm cao điểm then chốt, đánh sâu vào thành phố Khanasser

Sáng ngày 24.02.2016, lực lượng Tigers, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Al-Quds (lữ đoàn Jerusalem), lực lượng Cheetah “Team 3” – giành được cao điểm Tal Za’rour gần ngôi làng Jabeen sau trận chiến với các tay súng IS cố thủ trên cao điểm then chốt này.

Sau khi kiểm soát được cao điểm Tal Za’rour, Lực lượng Tiger và đồng minh đánh sâu vào chiến tuyến của của ISIS dọc theo tuyến đường Khanasser-Aleppo, giành được nhiều ngọn đồi nhỏ gần thành phố chiến lược Khanasser trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama.

Trong các khu phố nội thị Khanasser, lực lượng Tigers và đồng mình tiến công đến quận trung tâm vào sáng sớm ngày 24.02.2016. Trận chiến tại khu vực này đang là tâm điểm giao chiến giữa lực lượng vũ trang Syria và IS trong trận đánh phản công diễn ra vào chiều ngày 23.02.2016.

Trận chiến phản công của lực lượng Tigers đã đẩy IS vào thảm họa, chỉ trong vòng 24 giờ, hàng chục tay súng bị tiêu diệt.

Tình huống chiến trường đối với IS trong thành phố Khanasser bắt đầu trở nên tồi tệ khi lực lượng vũ trang Syria dồn dập đánh vào các nhóm chiến binh IS, đang cố gắng phòng thủ các địa bàn còn lại trong thành phố.

QA