Lực lượng Dân chủ Syria tiến sát đến thành phố Manbij (video)

VietTimes -- Tiếp tục cuộc tấn công giành thành phố Manbij từ IS, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đến gần Manbij hơn trong 24 giờ, hình thành gọng kìm tấn công bao bọc chính thành phố.

Lực lượng Dân chủ Syria tiến sát đến thành phố Manbij (video)

Tối ngày 06.06.2016, lực lượng SDF chủ công là người Kurd chiếm được làng Hamduniyeh và Kabir Saghir trên cửa ngõ phía nam thành phố Manbij. Lực lượng SDF chỉ còn 2 km trên hướng nam thành phố Manbij.

Tiến hành truy quét khủng bố, lực lượng SDF đánh chiếm thêm các ngôi làng phía đông, phía tây nam và tây bắc thành phố Manbij.

Lực lượng đặc biệt Mỹ và không lực liên minh chống khủng bố đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy, phối hợp tấn công, nhưng các chiến binh SDF là lực lượng chiến đấu chủ yếu chống IS giành lại Manbij.

Lực lượng SDF cũng đang tấn công mạnh mẽ theo hướng Jarabolous, một trong vài thành phố mà IS đánh chiếm được trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria. Trong khi đó, quân đội Syria cũng đang tiến hành cuộc tấn công đồng thời ở miền tây Raqqa. Phải chống trả cùng lúc nhiều cuộc tấn công, IS đang đối mặt với nguy cơ chưa từng có ở miền Bắc Syria.

Lực lượng Dân chủ Syria tiến sát đến thành phố Manbij

QA