Việt Nam bắt kịp hay lỡ chuyến tàu 4.0?

Việt Nam bắt kịp hay lỡ chuyến tàu 4.0?

Có nhiều chuyên gia cho rằng, Việt Nam đang đứng trước cơ hội chưa từng có trước làn sóng cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 và tin tưởng Việt Nam sẽ bắt kịp làn sóng này; nhưng cũng có ý kiến cho rằng, 85-95% Việt Nam sẽ lỡ chuyến tàu 4.0 khi chúng ta còn nhiều rào cản lớn.
Xã hội hóa và vai trò Nhà nước

Xã hội hóa và vai trò Nhà nước

VietTimes -- “Xã hội hóa là một chủ trương đúng, nhưng chủ trương này đang bị lạm dụng trên nhiều mặt của đời sống kinh tế và xã hội, từ hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục. Rất nhiều khoản đóng góp bất hợp lý đang là gánh nặng cho người dân, chất vấn của đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Đồng (Quảng Trị)đã giúp đặt ra câu chuyện về xã hội hóa dịch vụ công lâu nay.
“Chưa có Chính phủ nào mới lên mà đã phải đối diện với nhiều khó khăn như thế!”

“Chưa có Chính phủ nào mới lên mà đã phải đối diện với nhiều khó khăn như thế!” Updating

VietTimes -- TS. Lê Đăng Doanh – vị chuyên gia kinh tế kỳ cựu, từng nhiều năm tham gia tham vấn chính sách cho các đời Thủ tướng tại Việt Nam đã nhận định như vậy, tại tọa đàm giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Làm ăn gì năm 2017?" do Tạp chí điện tử Diễn đàn Đầu tư (Bizlive) đang tổ chức.
Cay nghiệt với người kinh doanh

Cay nghiệt với người kinh doanh

Việc các cơ quan công quyền ở huyện Bình Chánh, TPHCM quyết định "truy tố" cho bằng được ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán phở ở huyện này, do mở quán kinh doanh ăn uống mà chưa có giấy phép đã gây nên làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng kinh doanh cũng như các chuyên gia kinh tế.
Hàng Thái nguy cơ tràn ngập thị trường Việt Nam

Hàng Thái nguy cơ tràn ngập thị trường Việt Nam

Nhà đầu tư Thái Lan mua cổ phần Nguyễn Kim, mở rộng đầu tư, kinh doanh vào thị trường Việt Nam, đón đầu cơ hội AEC mang lại. Hàng hóa Thái Lan có khả năng sẽ tràn ngập Việt Nam, thương hiệu Việt đứng trước nguy cơ bị đánh mất.