Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un sống thế nào?

Triều Tiên là một đất nước với nhiều điều bí ẩn và những câu chuyện rõ ràng không được kiểm chứng. Điều tất yếu là nhà lãnh đạo Kim Jong - un trẻ tuổi cũng là tâm điểm mà truyền thông quốc tế theo dõi và phân tích. Một trong những vấn đề thế giới quan tâm là ông Kim sống thế nào?
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un sống thế nào?

Ông Kim Jong-un, nhà lãnh đạo tối cao của đất nước Triều Tiên, là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Ông tiếp nhận quyền lãnh đạo đất nước Triều Tiên khi cha ông qua đời sau 20 năm lãnh đạo đất nước Triều Tiên. Ông cũng được cho là có thú chi tiêu phong lưu.

Sức mạnh quyền lực của ông Kim cho phép ông làm tất cả. Liên Hiệp Quốc cách đây không lâu đã phát hiện ông Kim ưa dùng các loại hàng hiệu. Người ta đã tìm thấy 8 nhóm hàng đắt tiền được cho là dành cho nhà lãnh đạo trẻ này:

Rượu nhập khẩu đắt tiền

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un sống thế nào? ảnh 1

Ông Kim được nói là tìm thấy sự thỏa mãn từ một số trong những đồ uống tuyệt vời nhất của thế giới. Loại rượu nào ông yêu thích nhất? Whiskey và Cognac, cả hai loại rượu này được ông cho nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới.

Khi ông Kim cảm thấy mình không thể hiện quá long trọng, ông uống whisky Johnnie Walker. Nhà lãnh đạo tối cao được cho là sở hữu hàng nghìn chai rượu đắt tiền. Ông cũng thích thuốc lá hạng sang để đi với rượu whisky, Yves Saint Laurent là loại thuốc mà ông yêu thích, tất nhiên cũng được nhập khẩu vào Bắc Triều Tiên.

Sân gôn cá nhân đẳng cấp thế giới

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un sống thế nào? ảnh 2

Có một câu chuyện ít biết về nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong và kỷ lục chơi golf của ông. Người ta kể rằng cha của ông Kim trong một lần chơi có 34 cú đánh đã đưa bóng vào 11 lỗ chỉ trong 1 lần đánh. Điều đó hoàn toàn đúng, Kim II nói rằng ông đã đánh được một ace trên sân golf  nhưng không phải một lần, mà là 11 lần. Ông đã tuyên bố thực hiện điều này trong một sân golf thật sự, chứ không phải là đánh vài cú ace trong một lần tập golf nào đó.

Bất chấp những tuyên bố hài hước, sự yêu thích chơi golf của người cha Kim Jong II đã được nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un thừa kế hoàn toàn.

Khu nghỉ mát Masikryong Ski Resort

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un sống thế nào? ảnh 3

Ông Kim đã dành một khoản ngân sách lớn vào việc xây dựng một khu nghỉ mát trượt tuyết riêng tư mang tên Masikryong. Khu nghỉ mát này được xây dựng trên Taehwa Peak và là đứa con tinh thần của ông Kim, nhà lãnh đạo tối cao muốn tăng cường ngành công nghiệp du lịch ở đất nước mình. Khu nghỉ mát có mục đích nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp du lịch Triều Tiên phát triển từ 200.000 du khách mỗi năm tới hơn 1 triệu người.

Triều Tiên không có nhiều tuyết, khu nghỉ ngơi và trượt tuyết có vẻ là thú chơi xa xỉ khó tin. Khu nghỉ mát này trải dài trên một không gian đáng kinh ngạc là 70 dặm. Ông Kim thích dành rất nhiều thời gian của mình ở đó, ngay cả khi không có gì ngoài thảm cỏ xanh trên các con dốc. Phần lớn khu du lịch khổng lồ này không có khách nào trong suốt cả năm, đặc biệt là khi ông Kim đang trong kỳ nghỉ tại khu resort của mình- suốt thời gian này khu du lịch nghỉ mát không tiếp nhận du khách.

Du thuyền 7 triệu USD

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un sống thế nào? ảnh 4

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là có sở thích đi biển trong một thời gian. Có thông tin ông Kim đã chi một khoản ngân sách đến 7 triệu USD cho một chiếc du thuyền. Với chiều dài 100 ft (30,48 m), Chiếc du thuyền lớp Princess là một trong những chiếc du thuyền tuyệt nhất mà hãng thiết kế du thuyền Fendi từng đóng. Trên du thuyền có cả phòng saloon để ông Kim có thể thưởng thức những đồ uống sang trọng đắt tiền. Ông Kim có thể sử dụng du thuyền đi dọc theo bờ biển để thăm nom, quan sát người dân trên lãnh thổ của mình.

Nhập khẩu thực phẩm

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un sống thế nào? ảnh 5

Không chỉ có rượu ngon, ông Kim còn được cho rằng có một thói quen là thích thực phẩm chất lượng cao. Có nguồn tin cho biết, nhà lãnh đạo trẻ cho nhập khẩu thực phẩm dành cho mình từ nhiều nơi trên thế giới. Chẳng hạn nhập thịt lợn từ Đan Mạch, chuyển trứng cá muối đến từ Iran. Nếu ông muốn ăn một thứ gì đó nhẹ hơn một chút như xoài chẳng hạn, chúng sẽ được chuyển từ Thái Lan về...

20 chiếc đàn Piano

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un sống thế nào? ảnh 6

Một người biết chơi đàn bình thường có thể sở hữu bao nhiêu chiếc đàn Piano? Trong đại đa số các ngôi nhà trên thế giới chỉ có không quá một chiếc piano ở phòng khách. Đối với nhà lãnh đạo trẻ lại là một câu chuyện khác, truyền thông phương Tây nói ông có hơn 20 đàn piano ở rất nhiều ngôi nhà khác nhau.

Ông Kim thích có những người tùy tùng đi cùng với mình khi đi mua sắm một chiếc piano mới. Có thể một ngày nào đó ông Kim sẽ cho thế giới biết được trình độ chơi đàn của mình.

Gần 100 chiếc xe

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un sống thế nào? ảnh 7

Nhà lãnh đạo trẻ là fan hâm mộ lớn các loại xe sang khi ông mới 7 tuổi, khi đó cha ông cho phép ông Kim lái xe. Là người lãnh đạo tương lai của một đất nước, ông Kim có thể có được bất cứ chiếc xe nào mình thích. Sự quan tâm yêu thích và khả năng tiếp cận rất sớm với xe đẹp nên bộ sưu tập xe của ông liên tục mở rộng trong những năm qua, cho đến nay, ước tính ông có khoảng 100 chiếc xe theo ý mình, theo truyền thông phương Tây.

Mẫu xe yêu thích của nhà lãnh đạo là dòng xe Mercedes Benz, loại xe mà cha ông cũng khá thích. Ông Kim cũng sở hữu một bộ sưu tập xe thể thao. Theo các phương tiện truyền thông thì ông Kim là một tay đua bậc thầy từ khi còn rất trẻ.

Rạp chiếu phim sang trọng

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un sống thế nào? ảnh 8

Ông Kim Jong-un có thể mời 1.000 người đến xem một buổi chiếu phim trong rạp chiếu phim sang trọng của ông. Tổng chi phí cho dự án xây dựng một rạp chiếu phim hiện đại và sang trọng này lên đến khoảng  200.000 USD. Ông Kim còn có những đặc quyền riêng trong rạp chiếu phim. Mỗi khi ông đi đâu, đều sẽ là một áp lực rất lớn đối với đội ngũ những người phục vụ.

Theo DM