Không quân Nga và Syria giáng sấm sét dữ dội vào phiến quân ở Idlib

VietTimes -- Ngày 11.11.2016, Lực lượng không quân Nga và không quân Syria tiến hành nhiều cuộc không kích vào địa phận tỉnh Idlib, đánh phá dữ dội các mục tiêu trong nhiều ngôi làng dọc tuyến đường tiếp vận huyết mạch của lực lượng Jaysh Al-Fateh các tỉnh Aleppo và Hama.
Không quân Nga không kích trên địa phận tỉnh Idlib (ảnh minh họa)
Không quân Nga không kích trên địa phận tỉnh Idlib (ảnh minh họa)

Những cuộc không kích bắt đầu được tiến hành, khi các phi đội máy bay chiến đấu của Nga và Syria tập kích dữ dội vào các trận địa và vị trí co cụm binh lực của nhóm chiến binh thánh chiến trong các làng Saraqip, Khan Sheikhoun và Ma'arat Al-Nu'man.

Các ngôi làng này đều nằm dọc theo đường quốc lộ Aleppo-Damascus (cao tốc M-5), lực lượng chiến binh thánh chiến sử dụng để vận chuyển vũ khí đạn dược và phương tiện chiến tranh, cơ động quân tiếp viện cho miền Bắc tỉnh Hama và miền Nam tỉnh Aleppo.

Các lực lượng không quân của Syria và Nga cũng không kích ác liệt vào các thị trấn trong tỉnh Idlib, đó là các thị trấn Taftanaz, Binnish, Ma'arat Al-Harmeh, Jabalah và Ariha, nơi lực lượng chiến binh thánh chiến tập trung quân và cơ sở vật chất chiến tranh.

Một số trận không kích của không quân Syria trên địa bàn tỉnh Idlib. Nguồn Syria.livemap.ua

NT