Không quân Nga trút bão lửa, đánh thiệt hại nặng phiến quân thánh chiến (video)

VietTimes -- Ngày 14.11.2016, Không quân Nga tiến hành nhiều cuộc không kích vào địa phận tỉnh Idlib, tấn công vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong một số ngôi làng dọc theo quốc lộ Aleppo-Damascus.
Máy bay ném bom Su-34 không kích ở Syria
Máy bay ném bom Su-34 không kích ở Syria

Các phi đội không quân Nga liên tiếp dội bom xuống các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong các ngôi làng tạm bị chiếm Ma'arat Al-Nu'man, Saraqip và Abu Dhuhour trên vùng đông bắc Idlib, phá hủy nhiều xe tiếp vận vũ khí trang bị và sinh lực trên đường tới địa phận tỉnh Aleppo.

Sau loạt trận không kích ác liệt gây tổn thất nặng cho lực lượng Hồi giáo cực đoan, một phi đội không quân Nga liên tục tiến hành 20 cuộc không kích xung quanh thành phố Idlib, tiêu diệt nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan của tổ chức Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) tại làng Binnish và Taftanaz.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại sân bay Hama cho biết, Không quân Nga làm tê liệt tuyến đường vận chuyển tiếp vận Jaysh Al-Fateh đến Aleppo, buộc liên minh Hồi giáo cực đoan không dám sử dụng đường cao tốc từ Saraqip đến thị trấn Khan Touman.

Không quân Nga không tấn công đường quốc lộ Aleppo-Damascus, một phần vì lý do nhân đạo, nhưng các máy bay chiến đấu Nga tăng cường không kích vào vùng nông thôn phía Nam Aleppo, dội bom xuống những vị trí tập trung binh lực và cơ sở vật chất chiến tranh tại thị trấn Khan Sheikhoun và Ma'arat Al-Nu'man.

Không quân Nga không kích dữ dội các vị trí lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo

NT