Không quân Nga tấn công diệt phiến quân thánh chiến ở Hama

VietTimes -- Đêm ngày 18.12.2016, Không quân Nga tiến hành nhiều cuộc không kích trên vùng nông thôn tỉnh Hama, đánh vào chiến tuyến phòng ngự của lực lượng chiến binh thánh chiến trong một số ngôi làng dọc theo ranh giới địa lý với tỉnh Idlib.
Không quân Nga không kích (ảnh minh họa)
Không quân Nga không kích (ảnh minh họa)

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, Không quân Nga tiến hành hơn 15 cuộc không kích trên nhiều vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên miền bắc tỉnh Hama, tiêu diệt các mục tiêu trong các làng Taybat Al-Imam, Helfaya, Kafr Zita và Al-Lataminah.

Lực lượng không quân Nga triển khai tấn công các vị trí của lực lượng chiến binh thánh chiến sau khi nhận được thông tin có nhiều nhóm chiến binh co cụm chuẩn bị cho cuộc tấn công mới đánh vào quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện trên vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Hama.

Sau một tháng qua, chiến trường tỉnh Hama tương đối yên tĩnh, các máy bay Nga không tiến hành cuộc không kích nào trên địa bàn tỉnh này, đây là lần đầu tiên sau khoảng thời gian dài, không quân Nga lại tiếp tục tấn chông vào các chiến binh thánh chiến trên địa bàn tỉnh Hama.

Một vụ không kích trên chiến trường tỉnh Hama

NT