Không quân Nga – Syria tập trung không kích trả đũa IS ở Raqqa

VietTimes -- Nhóm khủng bố IS gánh chịu đựng thương vong lớn sau các cuộc không kích dữ dội của Không quân Nga và Syria trên địa bàn tỉnh Aleppo và Raqqa, đáp trả những tổn thất mà quân đội Syria phải gánh chịu 2 ngày qua.
Không quân Nga - Syria không kích trả đũa IS ở Raqqa
Không quân Nga - Syria không kích trả đũa IS ở Raqqa

Các chiến đấu cơ Syria tập kích vào vị trí IS trên vùng đồng bằng Deir Hafer và cao nguyên al-Bab phía đông bắc tỉnh Aleppo, diệt và làm bị thương hàng chục chiến binh IS.

Không quân Nga và Syria tập kích dữ dội IS trên tỉnh Raqqa. Khu vực gần sân bay quân sự Tabaqa gánh chịu trận ném bom khủng khiếp nhất mà IS phải gánh chịu. Theo những nguồn tin từ quân đội Syria, một số lượng lớn xe tải và xe đã bị phá hủy. Sau đó, các cuộc không kích chuyển hướng đánh dọc theo các nhóm chiến binh IS trên tuyến đường Salamiyah-Raqqa.

Cách đây không lâu, có thông tin cho rằng 3 người lính Nga đã thiệt mạng trong các trận đánh ở phần phía tây nam tỉnh Raqqa. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu Tướng Igor Konashenkov,  bác bỏ những thông tin này, cho biết tất cả các nhân viên quân sự có hình ảnh được công bố vẫn sống và làm việc trong đơn vị của mình. Một số nguồn tin cho biết các bức ảnh xuất phát từ một chiếc điện thoại bị thất lạc của 3 quân nhân này.

NT