Không quân Nga-Syria giáng sấm sét xuống phiến quân tại Hama (video)

VietTimes -- Đêm ngày 19.04.2017, lực lượng không quân Nga và Syria đã không cho các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (al-Qaeda Syria) một giờ nào bình yên, liên tục tiến hành hàng chục cuộc không kích đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.
Không quân Nga không kích trên chiến trường Hama
Không quân Nga không kích trên chiến trường Hama

Các phi đội không quân Nga và Syria, xuất kích từ các sân bay Hmaymim ở Latakia và căn cứ không quân Shay'rat phía đông tỉnh Homs liên tục tấn công, đánh vào các khu vực phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại các thị trấn Taybat Al-Imam, Latamneh, Halfaya và Kafr Zita.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Hama cho biết, mục đích của những cuộc không kích liên miên  này là làm suy yếu hệ thống phòng thủ và vắt kiệt sức chiến đấu của các tay súng thánh chiến trước khi quân đội Syria tiến công vào các thị trấn nói trên.

Mục tiêu hiện nay của quân đội Syria là thị trấn Taybat Al-Imam. Cuộc tấn công trước đây của quân đội Syria đánh vào thị trấn này bị đẩy lùi trước số đông các tay súng của Hay'at Tahrir Al-Sham và Quân đội Syria tự do FSA.

Các cuộc không kích đêm trên chiến trường Hama

NT