Không quân Nga phá hủy 22 xe chở dầu IS

Trung tâm chỉ huy Không quân Nga ở Syria đặt mục tiêu hàng đầu là cắt nguồn tài chính của tổ chức khủng bố IS, bất chấp những lời chỉ trích liên tục từ phương Tây, những nước đang ném bom bất hợp pháp ở Syria.

Không quân Nga phá hủy 22 xe chở dầu IS

Sáng ngày 21.12, tại khu vực nông thôn phía Đông tỉnh Homs, không quân Nga đã tập kích dữ dội khu vực ngoại vi của hai thành phố là Palmyra và Al-Sukhanah, nhằm vào mục tiêu là một đoàn xe chở dầu lớn của IS đang nhằm hướng biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đoàn xe chở dầu của IS đã không bao giờ đến được biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ, đòn không kích dữ dội của không quân Nga đã tiêu diệt hoàn toàn những chiếc xe chở dầu ăn cướp của Syria đã bị đốt cháy hoàn toàn trên sa mạc rộng mênh mông của tỉnh Homs ở miền Đông Syria.

Theo nguồn tin quân sự trên sân bay quân sự T-4 ở phía đông tỉnh Homs, không quân Nga đã phá hủy 22 xe chở dầu, tiêu diệt gần 30 phần tử khủng bố đi cùng đoàn xe trong ngày thứ Hai 22.12

Các cuộc không kích cắt nguồn sống của IS thực sự rất hiệu quả. Tổ chức khủng bố IS đã không còn có thế xuất khẩu dầu ăn cướp ra khỏi biên giới Syria làm giàu cho những kẻ tài trợ khủng bố bên kia biên giới.

Trận chiến giành lại Palmyra

Ngày 21.12.2015, ở vùng ngoại ô của Palmyra ( cách thành phố 1 Km), các đơn vị  quân đội Syria chỉ còn khoảng vài km là tiến vào Palmyra từ hướng Tây và Tây Nam.

Các chiến binh IS trong thành phố thực sự hoảng loạn khi Nga tiếp tục không kích các khu vực tập trung đông quân, diệt một số thủ lĩnh whabbi có ảnh hướng lớn tại khu vực 'tòa án Sharia' của IS.

  Theo QPAN