Không quân Nga hủy diệt phiến quân, đáp trả vụ khủng bố tại Aleppo (video)

VietTimes -- Cuộc khủng bố phía tây Aleppo mang lại một đêm khủng khiếp cho lực lượng Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Idlib, đêm ngày 15.04.2017, không quân Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích dọc theo hành lang phía nam tỉnh này.
Không quân Nga không kích ác liệt phiến quân trong tỉnh Idlib
Không quân Nga không kích ác liệt phiến quân trong tỉnh Idlib

Lực lượng không quân Nga, xuất kích từ sân bay Hmeymim phia tây nam tỉnh Latakia, hướng thẳng tới vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib, không kích dữ dội các thị trấn Khan Sheihoun, Sarjah, Kafr Sarjah và Rakaya, tập trung chủ yếu vào các vị trí co cụm binh lực của tất cả các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Sau khi không kích hết các địa điểm của lực lượng thánh chiến trên vùng nông thôn Idlib, không quân Nga tiếp tục đánh dọc theo hướng Nam tới tỉnh Hama Governorate, tiếp tục tập kích vào các thị trấn Lataminah, Zalaqiyat, Morek, Souran và Taybat Al-Imam.

Trong đêm 15 rạng ngày 16.04.2017, Không quân Nga tiến hành hơn 40 cuộc không kích, tập trung vào các tuyến đường tiếp vận huyết mạch từ phía nam Idlib đến vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Truyền thông mạng xã hội cả hai phía cho rằng, không quân Nga tiến hành cuộc không kích này nhằm trừng phạt các nhóm chiến binh thánh chiến, đã tiến hành vụ khủng bố làm chết và bị thương hàng trăm thường dân, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em phía tây thành phố Aleppo. 

Không quân Nga, Syria liên tục không kích lực lượng phiến quân ở tỉnh Idlib, đáp trả vụ khủng bố tàn bạo vào dân thường phía tây Aleppo
Không quân Nga, Syria hủy diệt hoàn toàn khu vực co cụm binh lực của phiến quân ở tỉnh Idlib dọc tuyến đường tiếp vận đến Hama

NT