Không quân Nga dội bom ác liệt cứ địa thánh chiến Syria ở Idlib

VietTimes -- Không quân Nga triển khai cuộc tấn công đường không ác liệt đánh vào các nhóm chiến binh thánh chiến, đã tiến hành các cuộc tấn công bằng súng cối và tên lửa liên tục vào các làng Kafraya và Al-Fou'aa đang bị vây. Các nhóm chiến binh này có vị trí đóng quân xung quanh hai làng Shi'i ở tỉnh Idlib.

Máy bay ném bom Su-34 Nga không kích (ảnh minh họa)

Máy bay ném bom Su-34 Nga không kích (ảnh minh họa)

Al-Masdar News nhận được nguồn tin quân sự ở Damascus thông báo rằng, không quân Nga tấn công các nhóm chiến binh thánh chiến tại các làng Ma'arat Misreen, Binnish và trong thành phố Idlib, diệt và làm bị thương một số chiến binh thuộc Liên minh Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục).

Ma'arat Misreen và Binnish là hai ngôi làng bị chiến binh thánh chiến chiếm giữ. Các tay súng Jaysh Al-Fateh tại hai làng này công khai tấn công khủng bố bằng súng cối và tên lửa vào người dân của làng Al-Fou'aa và Kafraya trong tỉnh Idlib.

Do sự gia tăng đáng kể số dân thường bị thương vong trong hai thị trấn Al-Fou'aa và Kafraya, không quân Nga quyết định tiến hành một số cuộc không kích đánh vào các vị trí của phiến quân thánh chiến trên vùng nông thôn Idlib.

Đợt không kích dữ dội này nhằm cảnh báo các tay súng thánh chiến không được phép tấn công vào dân thường, ngược lại chúng sẽ phải chịu hậu quả tồi tệ.

QA