IS tiếp tục nhận thêm quân, chiến sự ngày càng nóng bỏng

Thông tin từ chiến binh dân quân Ukraine, gốc người Donbass trong hàng ngũ người Kurd thông báo cho Mùa xuân Nga. Các tổ chức khủng bố tiếp tục nhận viện trợ từ Jordan, chuyển sang phòng thủ tích cực và phản kích. Các vụ khủng bố ác liệt liên tiếp xảy ra.

IS tiếp tục nhận thêm quân, chiến sự ngày càng nóng bỏng

Tình hình chiến sự Syria ngày 11–12.12. 2015.

Không có những thay đổi lớn trên chiến trường trong những ngày vừa qua, ở các tỉnh thành phố Syria, các trận chiến vẫn diễn ra các cuộc giao tranh hỏa lực dữ dội.

Ngày10. 12 ở thành phố Tel Tamer của người Kurd (tỉnh Hasaka) đã diễn ra 3 vụ tấn công khủng bố liên tiếp. Vụ tấn công khủng bố này đã giết chết 15 người dân thường tại chỗ, sang ngày hôm sau 45 người do bị thương quá nặng cũng tử vong. Một chiếc ô tô đã phát nổ trước cổng bệnh viên, hai chiếc khác tiếp tục phát nổ ở những con phố bên canh.

Số lượng lớn nạn nhân được biết nguyên nhân do kẻ đánh bom tự sát đã cho phát nổ xe bồn chở nhiên liệu ở trung tâm thành phố, nợi hội tụ rất đông người dân. Một quả bom thứ 2 được đặt trong xe chở các bao tải đường ở khu chợ thực phẩm. Vụ nổ thứ 3 diễn ra ở chợ hoa quả. Những phần tử khủng bố thánh chiến theo ý tưởng điên rồ “Hồi giáo trong sạch” đã lựa chọn ngày thứ 5, ngày nghỉ của người đạo Hồi – người dân nghỉ ngơi và làm việc nội trợ, mua sắm thực phẩm và nhiên liệu.

Damascus

Khu vực ngoại thành Damascus, gần Haraszti và Duma có sự gia tăng số lượng chiến binh các tổ chứng khủng bố. Có thông tin - nhưng chưa được xác định - trong khu vực này một số băng nhóm được thống nhất dưới sự chỉ huy của thủ lĩnh "Jaish al-Islam" Zahran Alush, mà trước đó có tin rằng hắn đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Nga.

Khu Marj – Sultan tiếp tục diễn ra các trận đánh dữ dội. Chiến binh khủng bố chuyển sang phòng ngự tích cực do bị tổn thất nặng về sinh lực và vũ khí trang bị.

Quân đội chính phủ, dưới làn mưa đạn “Lửa địa ngục” loai súng cối dóng bắn đạn rockets tự chế từ các bình gas nhồi đầy thuốc nổ và mảnh vụn sắt thép, có sức công phá như một quả bom nhỏ, tiếp tục lần chiếm từng ngôi nhà một, tiêu diệt các ổ hỏa lực kháng cự và củng cố khu vực giành được.

Tuyến biên giới Syria – Jordan, không có kiểm soát từ phía Jordan, những đoàn xe chở vũ khí, đạn dược và cơ sở vật chất lượng thực vượt qua cửa khẩu tiếp vận cho các tổ chức khủng bố ở Deraa và Ghuta. Chỉ trong 5 ngày gần đây đã có hơn 100 xe vận tải thực hiện các chuyến hàng tử thần này. Trên lãnh thổ Jordan đang tập trung các nhóm chiến binh nước ngoài mới, chuẩn bị xâm nhập Syria chiến đấu.

Tỉnh Hóm, một nhóm phiến quân IS có số lượng 90 người trên các xe bán tải trang bị súng máy hạng nặng thực hiện đòn phản kích ở ngoại vi thị trận Maheen. Quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương kiên quyết đánh chặn, chúng đã phải dừng lại cách thị trấn Maheen 4 km. Chiến sự tiếp tục ác liệt.

Những trận chiến ác liệt tiếp tục diễn ra ở ngoại vi Damascus
Theo QPAN