IS "nướng"hàng trăm tay súng trong trận chiến Deir Ez Zor

VietTimes -- Tổ chức khủng bố IS đã tập trung một số lượng lớn chiến binh  trên chiến trường Tây Bắc tỉnh Deir Ezzor, nỗ lực đánh chiếm các vị trí của quân đội Syria ở phần còn lại phía Bắc của thủ phủ tỉnh. IS coi đây là chiến dịch tinh thần của các tay súng khủng bố ở Syria.

IS "nướng"hàng trăm tay súng trong trận chiến Deir Ez Zor

Ngày 27.01.2016 trên khu vực nông thôn miền Tây Bắc tỉnh Deir Ezzor, IS đã tung ra đợt tấn công thứ 4 trên địa bàn quận Al-Baghayliyah trong 4 ngày qua, đánh vào các vị trí phòng ngự của Quân đội tại khách sạn Firat Al-Sham và trường Đại học Al-Jazeera gần bờ tây sông Euphrates.

Triển khai một lực lượng chiến binh lớn, nhưng IS không đạt được những gì chúng mong muốn, do quân đội Syria chiến đấu quá kiên cường, hơn nữa lực lượng không quân Nga đã tập kích dữ dội vào các vị trí của IS tại khu vực tháp đài phát thanh, bệnh viện tim, khu kho vũ khí quân sự, trạm cung cấp xăng dầu, đồi Al-Rawad và ngôi làng Ayyash.

Theo nguồn tin của phóng viên Arab Source từ lữ đoàn đổ bộ đường không 104 Vệ binh Cộng hòa, IS đã nhẫn tâm "nướng" hàng trăm tay súng khủng bố để cố gắng chọc thủng tuyến phòng thủ của quân đội Syria ở khách sạn Firat Al-Sham.

Nhiều nguồn tin cho biết, các tay súng IS điên cuồng lao lên trên địa hình không có vật che chắn, trước các họng súng máy của quân đội Syria, có đủ khả năng bẻ gãy bất cư một cuộc tấn công nào.

Tổn thất của IS về nhân lực không thể tính được, do hầu hết các tay súng tấn công còn nằm lại trên bãi trống của cuộc đọ súng vẫn đang tiếp diễn ở Al-Baghayliyah.

Chiến cuộc giành Deir Ez zor vẫn đang tiếp diễn, IS lợi dụng lực lượng của quân đội Syria bị hạn chế trong vòng vây, cố gắng giành được một chiến thắng tình thần. Quân đội Syria tin tưởng vào lực lượng không quân Nga yểm trợ và khả năng giành chiến thắng là rất lớn. 

 Trận chiến ác liệt bảo vệ khu vực còn lại của thành phố Deir Ez Zor của quân đội Syria với các tay súng của tổ chức khủng bố IS.
QPAN