IS điên cuồng tử thủ tại Raqqa, người Kurd đối mặt chiến tranh đô thị (video)

VietTimes -- Ngày 09.08.2017, trang truyền thông ANHA công bố video, ghi lại một trận chiến trên chiến trường thành phố Raqqa, ghi lại cảnh các chiến binh thuộc lực lượng “Đơn vị Nhân dân Kurd - YPG) tiến công vào chiến tuyến phòng ngự của IS trong thành phố.

Lực lượng Dân quân người Kurd YPG tiến công trên chiến trường thành phố Raqqa

Lực lượng Dân quân người Kurd YPG tiến công trên chiến trường thành phố Raqqa

Trong video có thể thấy các binh sĩ dân quân người Kurd luồn tránh các hỏa điểm của IS, xuất hiện trên khắp thành phố Raqqa (những điểm chốt hỏa lực gây nguy hiểm chết người ở mọi nơi, gây khó khăn cho cuộc tấn công).

Binh sĩ YPG di chuyển vượt qua các đường phố bị khống chế hỏa lực bắn thẳng, trèo leo qua các ban công và cơ động trong các tòa nhà bằng mạng lưới giao thông, tạo thành từ những lỗ hổng đục xuyên qua các bức tường.

Lực lượng dân quân người Kurd (YPG), tăng cường các cuộc tấn công vào các khu trung tâm, đang bị IS chiếm đóng trong thành phố Raqqa, quyết đánh bật các tay súng thánh chiến khỏi các khu phố. 

Video được ghi lại trong quận Nazlat Shehad thuộc thành phố Raqqa nơi đang diễn ra cuộc chiến khốc liệt giữa lực lượng YPG và các tay súng IS. Hiện có khoảng 2.000 chiến binh IS đang tử thủ trong thành phố, bất chấp cái chết chắc chắn đang chờ đợi. Súng bắn tỉa, xe VBIED và các vụ đánh bom tự sát đã ngăn cản đáng kể tốc độ tấn công của Lực lượng Dân chủ Syria SDF.

Lực lượng dân quân người Kurd YPG cơ động chiến đấu trên chiến trường Raqqa - Video ANHA

NT