Hoảng loạn, chiến binh IS chạy trốn vào các nhà thờ Hồi giáo

Thiếu tướng Igor Konashenkov thông báo trong cuộc họp thường ngày của Bộ quốc phòng Nga: “Những đòn tấn công chính xác của không quân Nga vào kho tàng vũ khí trang bị, tăng thiết giáp và sở chỉ huy của IS ở Syria đã gây hoảng loạn giữa các chiến binh khủng bố”. 
Trực thăng Mi-24 Nga trên căn cứ quân sự ở Syria
Trực thăng Mi-24 Nga trên căn cứ quân sự ở Syria

"Những đòn tấn công liên tiếp của không quân Nga vào kho vũ khí, tăng thiết giáp và sở chỉ huy của tổ chức khủng bố IS đã gây hoảng loạn trong hàng ngũ các chiến binh cực đoan”.   

Để tránh bị tiêu diệt, các chiến binh của “nhà nước Hồi giáo” đã sử dụng nhà thờ làm cở sở để ẩn nấp trước các đòn tấn công của không quân Nga. Tướng Konashenkov cho biết.

 Theo lời của thứ trưởng Bộ quốc phòng Anatoly Antonov, phiến quân khủng bố đã ẩn nấp vào các nhà thờ Hồi giáo để tránh đòn trừng phạt, chúng tôi cũng có những video trinh sát, quay lại những cảnh xe thiết giáp, cơ giới của khủng bố ẩn xung quanh các nhà thờ. Chúng biết rằng quân đội Nga rất tôn kính và cẩn trọng đối với các nhà thờ, chúng hiểu rất rõ; chúng tôi trong bất cứ tình huống nào cũng không tấn công các đối tượng không phải là cơ sở quân sự”. Ông nói.

Video máy bay trinh sát quay cảnh xe cơ giới IS lẩn trốn vào khu vực xung quanh nhà thờ Hồi giáo

Tướng Konashenkov cho biết:  Trong ngày thứ 3, không quân Nga đã tiến hành 20 lượt xuất kích, tấn công 12 mục tiêu quân sự bao gồm hạ tầng hậu cần kỹ thuật, sở chỉ huy điều hành tác chiến, căn cứ huấn luyện và căn cứ đóng quân của tổ chức IS.

Theo nguồn tin từ quân đội Syria, một đợt không kích của quân đội Nga đã đánh trúng sở chỉ huy và tham mưu tác chiến của tổ chức IS, nằm cạnh khu dân cư Suhni cách Palmyra 65 km, tiêu diệt 40 chiến binh IS. Cách không xa huyện Huta thuộc tỉnh Damascus, máy bay ném bom Su-24M phá hủy nhà máy sản xuất vũ khí của IS. Mục tiêu bị tấn công bằng bom có điểu khiển có độ chính xác cao".

Trong khu vực cạnh làng Deir ez-Zor, máy bay ném bom Su-24 đã tiêu diệt hai sở chỉ huy của chiến binh IS. Bom xuyên bê tông đã đánh trúng hầm ngầm, nơi có nhiều chiến binh Hồi giáo ẩn nấp và chỉ huy chiến đấu.

Sau những tổn thất năng nề về vũ khí trang bị, cơ sở hạ tầng hậu cần kỹ thuật, các căn cứ ngầm. Hàng nghìn chiến binh cực đoan người Syria đã đến cơ quan chính quyền địa phương giao nộp vũ khí đầu hàng. 

Theo QPAN