“Hổ Syria” đánh chiếm thêm 2 làng từ tay phiến quân IS

VietTimes -- Ngày 29.01.2017, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự khẳng định quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tigers đã giải phóng thêm hai làng Al-Mushayrfeh và Tuman trên vùng nông thôn phía đông Aleppo sau trận giao chiến dữ dội với các nhóm chiến binh IS.

Chiên tuyến phía đông thành phố Aleppo, gần thành phố Al-Bab

Chiên tuyến phía đông thành phố Aleppo, gần thành phố Al-Bab

Các lực lượng vũ trang Syria đã mở rộng chiến tuyến đến cách cửa ngõ phía nam thành phố Al-Bab 6 km. Lực lượng pháo binh Syria bắt đầu pháo kích dọn đường vào khu dân cư Tadef, chiến tuyến phòng ngự cuối cùng của IS phía nam thành phố.

Trên hướng bắc Al-Bab, các đơn vị từ quân đội Syria tiếp tục tiến công các trận địa phòng ngự của IS trong các làng Aran, Beerat Al-Bab, Deir Qaq và Shorfah, phá hủy một số xe cơ giới và các đoàn xe quân sự về phía bắc. Đến thời điểm này, quân đội Syria đã giải phóng được 25 ngôi làng kể từ khi bắt đầu chiến dịch tấn công về hướng thành phố Al-Bab.

Thành phố Al-Bab là thành phố chiến lược, mà từ đây là tuyến đường dẫn đến vùng biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đánh chiếm thành phố Manbij, IS đã coi Al-Bab thành thủ phủ hành chính tỉnh Aleppo với tên gọi là "Wilayat Halab".

Liên minh lực lượng Hồi giáo cực đoan được Ankara hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không thể đột phá vào thành phố sau hơn 10 lần tấn công thất bại trong vài tháng qua.

NT