“Hổ Syria” chuẩn bị đập tan vòng vây IS quanh căn cứ quân sự Deir Ezzor (chùm video)

VietTimes -- Cuộc tấn công vào tỉnh Deir Ezzor, phá vỡ vòng vây phong tỏa của IS quanh thành phố miền đông Syria đã mang lại niềm tin vững chắc cho các lực lượng vũ trang Syria, xóa bỏ mối đe dọa thường trực hơn 3 năm. Quân đội Syria có niềm tin chắc chắn vào chiến thắng cuối cùng. 

Tình hình chiến sự khu vực tỉnh Deir Ezzor tính đến ngày 05.09.2017 - bản đồ South Front

Tình hình chiến sự khu vực tỉnh Deir Ezzor tính đến ngày 05.09.2017 - bản đồ South Front

Ngày 06.09.2017, cơ quan truyền thông Hezbollah đăng tải video, ghi lại cảnh các binh sĩ lực lượng vũ trang Syria giương cao cờ của Palestine, Syria và Hezbollah, hân hoan chào mừng chiến thắng này các đường phố Deir Ezzor.

Các đơn vị Syria, cố thủ trong căn cứ không quân bao vây cũng đang có tinh thần chiến đấu rất cao và niềm hân hoan vô bờ bến. Binh sĩ mang theo những lá cờ và hô khẩu hiệu quyết tâm chiến đấu đến thắng lợi cuối cùng

Căn cứ không quân Deir Ezzor bị cắt đứt khỏi thành phố Deir Ezzor từ tháng 01.2017 trong cuộc tấn công quy mô lớn gần chục nghìn tay súng khủng bố. Từ thời điểm đó đến nay, lực lượng phòng thủ Deir Ezzor đã nhiều lần tiến công phá vây nhưng không thành công.

Khi thành phố Deir Ezzor được giải phóng hoàn toàn, quân đội Syria sẽ tiến công đập tan vòng vây xung quanh sân bay quân sự này, chuẩn bị cho chiến dịch tiến về hướng biên giới Iraq – Syria.

Lực lương Tiger chuẩn bị cho cuộc tấn công đột phá vòng vây của IS quanh thành phố Deir Ezzor - video truyền thông lực lượng Tiger
Các đơn vị quân đội Syria ăn mừng chiến thắng trên đường phố Deir Ezzor - video truyền thông quân đội Syria
Toàn cảnh cuộc chiến 3 ngày chọc thủng vòng vây quanh Deir Ezzor - video ANNA News
NT