“Hổ Syria” chớp nhoáng chiếm thêm cứ điểm IS phía đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 27.01.2017,  Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, quân đội Syria giải phóng được ngôi làng Ain Al-Jahsh sau cuộc tấn công ác liệt, đánh vào chiến tuyến của IS trên hướng bắc căn cứ không quân Kuweirus trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo.

Bản đồ chiến sự vùng đông Aleppo

Bản đồ chiến sự vùng đông Aleppo

Cuộc tấn công được tiến hành chỉ trong vòng 24 giờ sau khi giải phóng làng Madiounah và các trang trại lân cận ngoài khu dân cư Al-Ma'moun. Lực lượng Tigers đang tận dụng sự dàn trải lực lượng của hệ thống phòng thủ IS trên chiến trường phía đông thành phố Aleppo.

Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers đang triển khai lực lượng cách thị trấn Tadef khoảng 7km, thị trấn này là lá chắn phòng thủ cuối cùng của IS cho thành phố Al-Bab.

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tigers đang tiến công với nhịp độ cao tiến về thành phố Al-Bab, đánh chiếm các khu dân cư, làng mạc và thị trấn bị IS chiếm đóng đã nhiều năm qua. Cùng lúc liên minh quân sự Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo thánh chiến cũng đang cố gắng tiến về thành phố Al-Bab từ phía bắc.

Chiến tuyến thành phố Al-Bab đã trở thành một thành trì vững chắc đối với các lực lượng trong chiến dịch Lá chắn Euphrates, qua nhiều cuộc tấn công, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa thể đột phá vào thành phố. Các đơn vị xe tăng, thiết giáp và bộ binh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn dẫm chân tại chỗ tại vùng phụ cận của thành phố này. 

Lực lượng Tigers tiến công trên chiến trường phía đông thành phố Aleppo, liên tiếp giải phóng nhiều ngôi làng từ IS

NT