“Hổ Syria” băm nát phiến quân, đoạt 1/3 “vùng chết” ở Đông Ghouta

VietTimes -- Chưa đầy 10 ngày kể từ khi quân đội Syria bắt đầu tiến hành chiến dịch tấn công khu vực Ghouta, ngoại ô Damascus - Một trong những lãnh địa phòng thủ vững chắc nhất của lực lượng Hồi giáo cực đoan, các đơn vị vũ trang Syria đã giải phóng được một vùng rộng lớn trong địa bàn này.

Bản đồ chiến trường khu vực Đông Ghouta tính đến ngày 03.03.2018 theo South Front

Bản đồ chiến trường khu vực Đông Ghouta tính đến ngày 03.03.2018 theo South Front

Các đơn vị quân đội Syria, dưới hỏa lực yểm trợ mãnh liệt của pháo binh và không quân Syria đã giải phóng được khoảng 1/3 vùng căn cứ địa vững chắc của các nhóm thánh chiến, dẫn đầu là lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria). Vùng giải phóng chủ yếu nằm ở khu vực phía đông, trên hướng tấn công của lực lượng Tiger.

Trong vòng một tuần qua, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tieger giải phóng được 6 thị trấn then chốt, chọc thủng hệ thống phòng ngự vành đai của lực lượng Hồi giáo cực đoan phía bắc và phía đông khu vực Đông Ghouta.

Ngày 03.03.2018, quân đội Syria giải phóng các khu dân cư Uataya, An-Nashabiyah và Hazrama .

Các đơn vị tấn công chủ lực của quân đội Syria tham chiến ở Đông Ghouta bao gồm sư đoàn Tiger, 2 lữ đoàn số 105 và 106 Vệ binh Cộng hòa, sư đoàn cơ giới số 4 và sư đoàn thiết giáp số 9. Ngoài ra còn có lực lượng yểm trợ là các đơn vị vũ trang địa phương NDF và quân tình nguyện.

Một lính bắn tỉa quân đội Syria, sử dụng súng hạng nặng cỡ nòng 23 mm trên chiến trường Đông Ghouta - video truyền thông quân đội Syria
Một dơn vị quân đội Syria sử dụng xe Shilka bắn phá chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan phía đông khu vực Đông Ghouta., có thể đây là một đơn vị dân quân địa phương. Video truyền thông quân đội Syria trên mạng Twiter
QA