Hezbollah, quân đội Syria tung đòn đánh IS trên biên giới Lebanon (video)

VietTimes -- Ngày 18.08.2017, quân đội Syria và Hezbollah bắt đầu chiến dịch tấn công chờ đợi từ lâu. Họ tung đòn đánh vào chiến tuyến IS trong khu rừng thưa Jarajeer phía tây dãy núi Qalamoun nhằm giải phóng các khu vực Jaroud Jarajeer và Jaroud Qarah gần biên giới Syria - Lebanon.

Quân đội Syria, Hezbollah tấn công giải phóng vùng biên giới trên dãy núi Qatalamount

Quân đội Syria, Hezbollah tấn công giải phóng vùng biên giới trên dãy núi Qatalamount

Khởi đầu cuộc tấn công, lực lượng hỗn hợp quân đội Syria và Hezbollah giải phóng đồi Shabat Younes cùng các khu vực Harf Wadi al-Dib, Shabat al-Mahbas al-Awla, Harf al-Hashishat và Qarnt al-Hashishat từ lực lượng khủng bố IS.

Đợt tấn công được lực lượng không quân Syria yểm trợ hỏa lực, không kích ác liệt vào chiến tuyến của IS và các vị trí tập trung binh lực. Trong ngày, quân đội Syria và Hezbollah đã chọc thủng hầu hết chiến tuyến phòng ngự của IS trên vùng nông thôn phía tây Qalamoun.

Với sức mạnh vượt trội và tinh thần chiến đấu hiện nay, cùng với sự cô lập hầu như hoàn toàn của IS do bị tấn công từ hai phía, quân đội Syria và Hezbollah sẽ nhanh chóng giải phóng tất cả các khu vực phía tây dãy núi Qalamoun.

Quân đội Syria, Hezbollah tiến công giải phóng vùng biên giơi Lebanon - Syria - chùm video truyền thông Hezbollah
NT