Hệ thống phòng không S-400 "Triumph" đắt hàng

Một số quốc gia, kể cả Ấn Độ và Trung Quốc, đang quan tâm đến việc mua hệ thống phòng không S-400 "Triumph" của Nga, Trợ lý về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự của Tổng thống Nga, ông Vladimir Kozhin cho biết.

Hệ thống phòng không S-400 "Triumph" đắt hàng

"Có rất nhiều nước muốn mua các hệ thống này, vấn đề là không phải là tất cả các nước chúng ta đều có thể cung cấp, và theo đó, sẽ không phải cung cấp cho các nước khác, bởi vì ưu tiên chủ yếu là quân đội Nga, mặc dù Trung Quốc và Ấn Độ đang đàm phán", báo Izvestia dẫn lời ông Kozhin.

Sự quan tâm đến sản phẩm ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã tăng lên sau hoạt động thành công ở Syria. Các nước mong muốn mua hệ thống vũ khí của Nga  là Ấn Độ, Malaysia, Algeria, Indonesia, và hợp đồng với Trung Quốc đã được ký kết.

Được biết, S-400 có thể phát hiện mục tiêu cách xa 600 km và cao 40–50 km, có thể theo dõi đồng thời 300 mục tiêu. Gọi là hệ thống tên lửa tầm cao nhưng thực sự S-400 là một tổ hợp tên lửa đa tầm, nó có thể hạ mục tiêu như máy bay ở độ cao 27 km cũng như các mục tiêu bay thấp cách mặt đất chỉ 5–10 m. Đồng thời, S-400 còn có thể tiêu diệt khí cụ bay của đối phương trong khoảng cách tới 400 km và tên lửa đạn đạo ở khoảng cách 60 km.

Th eo Sputnik