Hải quân Nga sắp nhận khu trục hạm hạng nặng Đô đốc Gorshkov

Báo chí Nga cho hay, khối lượng công việc cần làm trên tàu khu trục kỳ hạm "Đô đốc Gorshkov", Dự án 22.350 sẽ kết thúc trong những tháng tới.
Khu trục hạm hạng nặng Đô đốc Gorshkov (ảnh Sputnik)
Khu trục hạm hạng nặng Đô đốc Gorshkov (ảnh Sputnik)

Sau khi hoàn thành, tàu chiến hạng nặng này sẽ được bàn giao cho Hải quân Nga luôn chứ không chờ đợi hay phụ thuộc vào ngày lễ nào.

Thông tin này cũng đã được Tham mưu trưởng Hải quân Nga, Phó Đô đốc Andrei Volozhin thông báo với cánh báo chí Nga.

Theo tiết lộ, tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện tử Nga đã lắp đặt trên tàu Đô đốc Gorshkov hệ thống tác chiến điện tử mới 5P -28 có chức năng bảo vệ tàu khỏi các loại vũ khí có độ chính xác cao và làm cho tàu và vũ khí ít hiển thị trước tình báo điện tử của đối phương. 

"Việc chế tạo con tàu giữ vai trò kỳ hạm luôn luôn là công việc khó khăn, tốn nhiều công sức, nhưng trong những tháng tới, vấn đề này sẽ được giải quyết thành công. 

Tôi rất hài lòng vì quá trình hoàn thành, bàn giao không phải chạy theo ngày lễ hay thời hạn nào. Các công việc được thực hiện kỹ lưỡng và chu đáo để đảm bảo rằng đội thủy thủ nhận được con tàu thực sự đã hoàn thành và hoàn hảo ",- ông Volozhin nói, theo Sputnik. 

Tàu khu trục dự án 22.350 có trọng lượng rẽ nước 4.500 tấn, chiều dài 135 mét, rộng 15 mét. Khu trục hạm được vũ trang pháo hạm A-192 "Armat" cỡ nòng 130 mm, bệ phóng tên lửa chống tàu 16 ống "Onyx" hoặc "Caliber-NKE" và tên lửa phòng không "Poliment-Redoute". 

Nga có kế hoạch chế tạo và đưa vào sử dụng tất cả 8 tàu khu trục loại này để bổ sung cho lực lượng hải quân.