Hai năm Nga phá trận Syria: Mátxcơva thắng thế, Mỹ “giăng” cuộc chiến mới

Người Mỹ đang đấu tranh với các nước không có lợi cho họ. Chiến tranh ở Syria và Iraq sẽ được tổ chức liên tục. Trong tương lai, đã có kế hoạch để phát động một cuộc chiến tranh chống Iran và Nga.

Phi công Nga chuẩn bị xuất kích tại chiến trường Syria

Phi công Nga chuẩn bị xuất kích tại chiến trường Syria

Ngày 30/9 là tròn hai năm kể từ khi bắt đầu chiến dịch của không quân Nga tại Syria. Các chuyên gia Syria đã bình luận về sự kiện này. Chuẩn tướng Muhammad Abbas đánh giá:

"Bất chấp tất cả mọi nỗ lực của Nhà Trắng, với sự giúp đỡ của Nga đã tạo ra một liên minh mạnh mẽ nhằm chống khủng bố và sự can thiệp của nước ngoài. Các nỗ lực chung của Syria, Nga, Iran, Irac và tất cả các nước BRICS đã tạo ra một lực lượng hiệu quả để chống kẻ thù. Liên minh phối hợp giữa tất cả các bên đối lập, trao đổi thông tin tình báo, công việc chuyên môn của sĩ quan Syria, tất cả điều này đã đảm bảo độ chính xác cao trong các cuộc tấn công và kết quả là thu được chiến thắng trên chiến trường".

Các chuyên gia cho rằng cuộc xung đột Syria sẽ không kết thúc đơn giản như vậy, vì đây là cuộc chiến không mang tính chất và phạm vi địa phương. Đây là một cuộc chiến tranh quốc tế, trong đó Mỹ sử dụng chủ nghĩa khủng bố như là công cụ chủ yếu, chuyên gia Z. Brzezinski nói.

"Với vũ khí khủng khiếp này, người Mỹ đang đấu tranh với các nước không có lợi cho họ. Chiến tranh ở Syria và Iraq sẽ được tổ chức liên tục. Trong tương lai, đã có kế hoạch để phát động một cuộc chiến tranh chống Iran và Nga.

Đến nay, Mỹ không từ bỏ kế hoạch của mình. Mâu thuẫn đang chuyển đến các khu vực mới: Kurdistan, các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ ở phía nam của Nga. Hồi giáo được sử dụng như vỏ bọc. Mục tiêu cuối cùng vẫn là  phá hoại Nga, Iran và các nước trong khu vực của chúng tôi", ông Muhammad Abbas nêu rõ.