GrabCar bắt đầu hoạt động trở lại tại TP. Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Grab Việt Nam cho biết đã triển khai GrabCar Protect để khởi động lại hoạt động chở khách, với tất cả tài xế tham gia dịch vụ đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và đủ 14 ngày sau khi tiêm.
Tất cả các tài xế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và đủ 14 ngày sau khi tiêm, thì họ còn phải thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19.
Tất cả các tài xế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và đủ 14 ngày sau khi tiêm, thì họ còn phải thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19.

Hoạt động này được khởi động lại từ 7/10.

Theo Grab, dịch vụ GrabCar Protect đáp ứng toàn bộ tiêu chí an toàn được áp dụng cho hoạt động vận chuyển hành khách đường bộ do cơ quan chức năng quy định. Bên cạnh đó, người dùng được khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt qua thẻ hoặc ví điện tử Moca để giảm thiểu các tiếp xúc vật lý.

Cùng với việc tất cả các tài xế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và đủ 14 ngày sau khi tiêm, thì họ còn phải thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 theo quy định của ngành y tế, chỉ những ai có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trên ứng dụng Grab.

Đặc biệt, toàn bộ xe GrabCar Protect sẽ được trang bị vách ngăn giữa tài xế và hành khách để giảm thiểu các tiếp xúc không cần thiết. Trên xe có đầy đủ dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn và thùng rác có nắp đậy.

Như VietTimes đã đưa tin, ngày 01/10/2021, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã công bố văn bản hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TP, nêu rõ về việc vận chuyển hành khách bằng xe hợp đồng.

Cụ thể, từ ngày 1/10, các đơn vị có hoạt động vận tải hành khách bằng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách được phép đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 10% số xe quản lý, theo số liệu phù hiệu đã đăng ký với Sở Giao thông Vận tải TP.HCM.

Cũng theo Sở GTVT TP.HCM, xe taxi được phép hoạt động trở lại, mỗi đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 20% số xe quản lý.

Đối với xe du lịch, mỗi đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 30% số xe quản lý. Ngoài ra, Sở GTVT sẽ tổ chức một số tuyến xe buýt với tần suất và thời gian hoạt động tùy theo tình hình, nhu cầu thực tế từng khu vực.