Giá vàng hôm nay 10/9: Tăng nhẹ

VietTimes – Giá vàng hôm nay tăng nhẹ trở lại, khởi động hành trình tích lũy để tái chinh phục ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Giá vàng thế giới

Trên Kitco.com, tại thời điểm 6h30 ngày hôm nay 10/9 (theo giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.946,7 USD/ounce, tăng 15,7 USD so với giá đóng cửa phiên giao dịch tuần trước. Giá vàng giao tháng 12/2020 trên sàn Comex New York ở mức 1.955 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco.com (Nguồn Kitco)
Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco.com (Nguồn Kitco)

Hiện giá vàng đang cao hơn khoảng 28% so với thời điểm đầu năm. Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện đang được giao dịch ở mức 54,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước (tính đến kết phiên giao dịch ngày 9/9).

Từ đầu năm đến nay, bất ổn kinh tế và căng thẳng địa chính trị khiến các nhà đầu tư đổ xô đầu tư vào những tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Tuy nhiên, giá vàng những ngày qua liên tục giảm, đi ngang hoặc chỉ nhích từng bước khiêm tốn. Nguyên nhân do sức mạnh của đồng USD vẫn được duy trì.

Đồng USD tiếp tục tăng giá, tuy nhiên giá vàng vẫn chưa tụt xuống dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce. Các chuyên gia nhận định đây là dấu hiệu tốt đối với những nhà đầu tư vàng.

Theo các nhà phân tích kĩ thuật, trong ngắn hạn, đà giảm của giá vàng vẫn có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn là động lực chính cho các nhà đầu tư vào vàng.

“Vàng được kỳ vọng sẽ phục hồi lại mức 2.000 USD/ounce, nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Kim loại quý này hiện đang hình thành nền tảng và có thể đạt mốc quan trọng đó trong cuối năm nay hoặc đầu năm sau”, biên tập viên của trang The Gold Forecast, ông Gary Wagner nói.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho biết, vàng sẽ có sự điều chỉnh mạnh mẽ trong tuần này. Cụ thể, nếu vẫn trụ vững trên 1.900 USD/ounce, giá vàng sẽ tiếp tục tích lũy tăng dần hướng tới ngưỡng 2.000 USD/ounce. Ngược lại, cũng có khả năng vàng có thể giảm xuống 1.860 USD/ounce, thậm chí là 1.810 USD/ounce. 

Thực tế, giá vàng hôm nay đã bắt đầu tăng nhẹ, khởi động cho hành trình tích lũy để tái chinh phục ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Cập nhật giá vàng trong nước, mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 10/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 56 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,7 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều bán so với giá đóng cửa phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) hiện niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 56,15 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,6 triệu đồng/lượng, tăng 600.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 350.000 đồng/lượng ở chiều bán so với giá đóng cửa hôm qua.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội và TP. HCM ở mức 53,8 – 54,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả 2 chiều mua và bán so với giá đóng cửa phiên hôm qua.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long được Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá ở mức 53,61 – 54,26 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả 2 chiều mua và bán so với giá đóng cửa phiên hôm qua./.

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Giá vàng hôm nay 17/9: Biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 17/9: Biến động mạnh

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới vẫn biến động mạnh, tăng vọt rồi giảm nhanh. Về dài hạn, hầu hết các chuyên gia đều dự báo, vàng sẽ vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay 16/9: Đứt dây tăng

Giá vàng hôm nay 16/9: Đứt dây tăng

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới biến động mạnh, tăng vọt rồi giảm nhanh trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ một sự thay đổi chính sách tiền tệ chính thức của Mỹ.
Giá vàng hôm nay 15/9: Tăng vọt

Giá vàng hôm nay 15/9: Tăng vọt

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đã vượt 1.955 USD/ounce. Đây là ngưỡng kỹ thuật khá quan trọng cho các mục tiêu tiếp theo của vàng trong thời gian tới.
Giá vàng hôm nay 14/9: Thời điểm để mua vào

Giá vàng hôm nay 14/9: Thời điểm để mua vào

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới không có nhiều biến động. Đa số các chuyên gia vẫn nhận định khá chắc chắn về xu hướng tăng của giá vàng, tuy nhiên thị trường trong những tuần vừa...
Giá vàng hôm nay 5/9: Đủng đỉnh

Giá vàng hôm nay 5/9: Đủng đỉnh

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thế giới ít biến động trong bối cảnh lợi suất trái phiếu và chứng khoán thế giới giảm, thúc đẩy nhu cầu tài sản an toàn – trong đó có vàng.
Giá vàng hôm nay 4/9: Rơi tiếp

Giá vàng hôm nay 4/9: Rơi tiếp

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục giảm. Các chuyên gia dự báo, chỉ cần ngưỡng tâm lý 1.925 USD/ounce vẫn được giữ vững, vàng vẫn có triển vọng tăng.
Close