Donald Trump phản ứng lại dân biểu John Lewis vì bị chê "không chính danh"

VietTimes -- Theo báo chí Mỹ, chỉ vài ngày trước ngày lễ tôn vinh lãnh tụ dân quyền Martin Luther King Jr., ông Donald Trump đã lên tiếng đả kích nhà lập pháp John Lewis.

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump.

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump.


Lời đả kích kích được Tổng thống đắc cử Trump đưa ra sau khi huyền thoại từng sát cánh với Martin Luther King  nói rằng ông không xem ông Trump là tổng thống chính danh vì điều mà ông tin là những nỗ lực của Nga giúp ông Trump thắng cử.

Phản ứng lại, trên mạng xã hội, ông Donald Trump nói thay vì chỉ trích ông, nhà lập pháp John Lewis nên tập trung vào việc phục vụ cử tri của mình.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu với chương trình "Meet the Press" của đài NBC sẽ được truyền hình vào Chủ nhật, ông Lewis nói rằng mình tin vào việc nỗ lực làm việc với mọi người và rằng ông không xem tổng thống đắc cử này là một tổng thống chính danh.

Người phát ngôn của ông Lewis Linda Jones từ chối đáp lại những lời công kích của ông Trump, tuy nhiên, vị đại diên này giải thích rằng "là một quốc gia, chúng ta cần phải biết liệu một chính phủ nước ngoài có ảnh hưởng tới cuộc bầu cử của chúng ta hay không."

Ông John Lewis.

Ông John Lewis.

Tình báo của Mỹ gần đây kết luận gần Nga đã ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống theo hướng có lợi cho ông Donald Trump. Chính Tổng thống đắc cử Trump cũng đã thừa nhận việc Nga chịu trách nhiệm về vụ tấn công tin tặc nhắm vào mạng máy tính của Ủy ban Đảng Dân chủ Toàn quốc. 

Tuy nhiên ông Donald Trump vẫn một mực khẳng định hoàn toàn không có ảnh hưởng gì tới kết quả cuộc bầu cử, kể cả việc không có bất kỳ sự thay đổi nào đối với máy bỏ phiếu.

Dân biểu Lewis là một trong những nhân vật hàng đầu tổ chức cuộc tuần hành ở Washington vào năm 1963 mà tại đó lãnh tụ Martin Luther King, Jr. đã đọc bài diễn văn trứ danh "I Have a Dream" trước hơn 200.000 người.

Ông John Lewis đã cùng một nhóm những dân biểu Đảng Dân chủ quyết định không tham dự lễ nhậm chức của ông Donald Trump vào ngày 20/1 tới.