Donald Trump đặt biệt danh mới cho bà Hillary Clinton

Phát biểu trước các cử tri ủng hộ mình ở Roanoke, bang Virginia, ông Trump vạch trần bà Clinton cố tình tránh dùng tên đệm Rodham của mình vì sợ vần với từ "thối rữa".
Bà Hillary Clinton.
Bà Hillary Clinton.

Donald Trump - ứng viên tổng thống Mỹ từ đảng Cộng hòa đã đưa ra biệt danh “thối rữa” (rotten) vào hôm thứ Hai để ám chỉ đối thủ là bà Hillary Clinton.

"Tại sao bà ấy lại tránh nó? Hillary Rotten Clinton… đúng không? Có lẽ, đó là giả thiết gần gũi hơn hết," — cổng thông tin Hill dẫn lời ông Trump.

Từ trước tới nay ông Trump sử dụng biệt danh "quanh co" (crooked) ám chỉ đối thủ. Hồi tháng Sáu, nhà tỷ phú thậm chí còn lập trang web "Mười điều dối trá huyền thoại của bà Clinton". 

Địa chỉ trang web lặp lại lời ông Trump LyingCrookedHillary.com có nghĩa "Bà Hillary quanh co giả dối".

Trong một diễn biến khác liên quan đến cuộc bầu cử tại Mỹ, báo Sputnik của Nga cho hay, bà Hillary Clinton đã nói về chính sách quan hệ với Nga trên cương vị tổng thống.

Theo đó, bà Hillary Clinton cam kết nếu đắc cử sẽ theo chính sách đối ngoại cân bằng để tìm kiếm các điểm tiếp cận chung với các đối thủ, kể cả Nga.

"Tôi tin tưởng vào sự cứng rắn đối với các đối thủ khôn ngoan của chúng ta, tin tưởng vào việc tìm kiếm các điểm tiếp cận chung, nơi chúng ta có thể kiên quyết khi cần thiết", — bà Clinton nói.

"Đây là sự cân bằng cho phép làm việc với tất cả các nước: tăng áp lực đối với Bắc Triều Tiên, đối đầu với Trung Quốc ở Biển Đông, làm việc với Nga về hiệp ước mới cắt giảm vũ khí tấn công (START), nhằm mục đích giảm thiểu các kho dự trữ hạt nhân. Nhưng đồng thời chúng ta cần đối phó với họ (LB Nga) vì các mối đe dọa của họ cho các đồng minh của chúng ta ở Đông Âu", — bà Clinton tuyên bố.