“Đơn vị 10003” - Tổ chức ngoại cảm tuyệt mật của Liên Xô

VietTimes -- Vào thời hoàng hôn của Liên bang Xô viết, trong Bộ Quốc phòng Liên Xô đã xuất hiện một đơn vị mới để giải quyết những vấn đề bí ẩn nhất, thậm chí ... cố gắng thiết lập liên lạc với người ngoài hành tinh.
“Đơn vị 10003” - Tổ chức ngoại cảm tuyệt mật của Liên Xô

Đơn vị này được gọi là "Ban nghiên cứu khả năng lạ thường của con người và các loại vũ khí đặc biệt". Nhóm đặc nhiệm bí mật mang phiên hiệu "Đơn vị 10003"…

Trong cuộc trao đổi với phóng viên tờ Komsomolskaya Pravda, người chỉ huy đơn vị 10003, Tiến sĩ Kỹ thuật và Tiến sĩ Triết học, trung tướng  Alexei Savin cho biết rằng, vào cuối những năm 1980, nhóm nhà tâm linh học đã hướng tới Bộ trưởng Quốc phòng Dmitry Yazov đề nghị thiết lập sự hợp tác.

Họ báo cáo rằng họ có thể tìm kiếm các phương tiện quân sự mất tích một cách bí ẩn, cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp, điều trị các binh sĩ bị thương và bệnh nặng…

Tướng Savin đã được giao nhiệm vụ tìm hiểu vấn đề và báo cáo cho Ban chỉ huy quân đội Liên Xô. Ông đã thành lập một ủy ban gồm các bác sĩ, các nhà vật lý, các chuyên gia quân sự và dân sự để nghiên cứu khả năng của các nhà ngoại cảm.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng vấn đề, tướng Savin đã báo cáo rằng ".. trong nhóm nhà tâm linh học có một số người rất tài năng". Tổng tham mưu trưởng, Tướng Mikhail Moiseyev rất quan tâm đến nội dung này và đề nghị thành lập một đơn vị đặc nhiệm chuyên nghiên cứu khả năng lạ thường của con người, kể cả nhận thức ngoại cảm.

Đơn vị mới chỉ gồm 10 người, họ đã làm việc trong một văn phòng ở trung tâm Matxcơva với đường dây nóng liên lạc với chính phủ, tại đó đã tổ chức các cuộc họp, thảo luận và thí nghiệm. Ngay cả sau sự sụp đổ của Liên Xô, đơn vị 10003 vẫn tiếp tục làm việc trong thành phần Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Người đỡ đầu không chính thức hoạt động của "Ủy ban nghiên cứu về cận tâm lý" là cháu gái của bác sĩ tâm thần nổi tiếng Nga Vladimir Bekhterev — Viện sĩ  Natalya Bekhtereva, Giám đốc Viện Não, một trong những chuyên gia tâm lý và thần kinh nổi tiếng nhất trên thế giới. Tướng Savin đã thực hiện chuyến công du để gặp bà ở Leningrad.

"Viện sĩ Bekhtereva đã giải thích cho tôi nhiều vấn đề, ví dụ, về bí mật của nhà tiên tri Vanga từ Bulgaria",  - tướng Savin nói và nhớ lại câu nói của bà  Bechtereva: "Bạn thừa nhận rằng, để sống sót con người phải lấy thức ăn từ bên ngoài. Không khí, nước, ánh sáng mặt trời cũng phải lấy từ bên ngoài để sản xuất năng lượng cho cuộc sống. Tại sao bạn không thể thừa nhận rằng.. các thông tin quan trọng nhất cho sự tồn tại của cơ thể con người không thể được lấy từ bên ngoài? Có ai đó ở trên cung cấp cho mọi người các thông tin đó! "

Ban chỉ huy đã giao nhiệm vụ phức tạp cho "đơn vị 10003".  Các chuyên gia đã phân tích chương trình "cuộc chiến tâm linh" của Mỹ và các nước NATO khác, phát hiện các bí mật quân sự của đối phương để bảo vệ các nhà lãnh đạo đất nước khỏi vụ tấn công trong cuộc chiến tâm linh, phát triển các phương pháp tác động vào đối phương, và nhiều vấn đề khác.

Trung tướng Savin cho biết, để thực hiện nhiệm vụ này các ông phải học nhiều phương pháp tác động tâm lý được sử dụng trong các nền văn hóa dân tộc, khám phá bản chất của những khả năng phi thường của con người.

Vào đầu những năm 2000, tình hình trong Bộ Quốc phòng đã thay đổi. Cuối năm 2003, Tổng thống đã ký sắc lệnh giải thể đơn vị bí mật. Và trong năm 2011, Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov đã ra chỉ thị giải thể Tổ bộ môn đào tạo sĩ quan ngoại cảm.

Phải chăng đó là một quyết định quá vội vàng? Hoặc "đơn vị 10003" đã hoàn thành sứ mệnh của mình? Cho đến nay đó là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

N.S (Theo Sputnik)