Đoàn xe quân sự của quân đội Nga đến chiến trường Aleppo

VietTimes -- Sáng 29.08.2016, các truyền thông viên địa phương tỉnh Aleppo thông tin về việc người dân địa phương quan sát được một đoàn xe quân đội Nga di chuyển dọc theo quốc lộ Castillo đến thành phố. Sáng ngày 30.08.2016, các nguồn tin quân sự và báo chí địa phương đã khẳng định nguồn tin này
Binh sĩ quân đội Nga
Binh sĩ quân đội Nga

Tại thời điểm đó, phóng viên chiến trường Al-Masdar News không thể xác minh được thông tin và dự đoán rằng đó là các binh sĩ thuộc lực lượng Diều hâu Sa mạc.  Nhưng sau khi được các quân nhân lực lượng vũ trang Syria và nhà báo địa phương tại Aleppo cung cấp thông tin chính xác, Al-Masdar News xác nhận sự xuất hiện của một nhóm bộ binh Nga đã đến thành phố Aleppo.

Lực lượng binh sĩ  Nga, xuất phát từ tỉnh Latakia và hành quân đến Aleppo vào tối ngày 29.08.2016. Theo nguồn tin quân sự tại thành phố Aleppo, đoàn xe gồm hơn 120 binh sĩ Nga và một số xe bọc thép.

Các quân nhân Nga có khả năng sẽ giữ vai trò hậu phương chiến trường, bảo vệ các đoàn xe cứu trợ nhân đạo, thực hiện công tác kỹ thuật hậu cần, công tác “cố vấn” giúp đỡ quân đội Syria trong các kế hoạch tác chiến trên chiến trường Aleppo, đặc biệt là phối hợp không quân – pháo binh và bộ binh. 

NT