Đẫm máu đường về Aleppo

"Chiến dịch tấn công của quân đội Syria diễn ra phía đông nam của tỉnh Aleppo," đại diện quân đội Syria, Thiếu tướng Ali Mayhoub, nói với RIA Novosti. "Phối hợp với dân quân vũ trang, quân đội Syria đã kiểm soát hơn 250 cây số vuông, trả lại sự bình yên cho hàng chục làng mạc và thị trấn trong khu vực."
Đẫm máu đường về Aleppo

Theo Sputnhik dẫn nguồn từ sĩ quan quân đội Syria, các lực lượng quân đội Syria đã giành lại được khoảng 250km thuộc tỉnh Aleppo từ các tổ chức khủng bố với nhiều làng mạc và thị trấn.

Dưới sự yểm trợ hỏa lực đường không mạnh mẽ của không quân Nga, quân đội Syria và dân quân vũ trang đã đẩy lùi các nhóm phiến quân khủng bố và giành được hàng chục khu làng và thị trấn”.

Quân đội tiếp tục phối hợp với dân quân tiến công mở đường về phía Aleppo và bảo vệ tuyến đường đã giành lại được từ tay IS.…tướng Mayhoub nói. Quân đội Syria đã tiêu diệt và phá hủy nhiều vũ khí trang bị của lực lượng khủng bố, số còn sống sót tháo chạy về thành trì của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Raqqa".

Quân đội Syria đã kiểm soát điểm cao chiến lược Mraga và chiến đấu để mở rộng kiểm soát các khu vực. Ngoài ra, không quân Syria và Nga không kích vào các trận địa của IS và al-Nusra ở vùng lân cận sân bay và gần trường cao đẳng không quân Kueres ở làng Umm Arkile, theo tướng Mayhoub.

Quân đội Syria cũng đang nỗ lực tấn công, trong cuộc chiến đã tiêu diệt nhiều chiến binh nước ngoài ở ngoại vi phía tây nam của thành phố Darayya thuộc tỉnh Damascus. 

Quân đội Syria cũng có những bước tiến đáng kể ở khu vực thành phố cổ Palmyra. Các lực lượng vũ trang đã kiểm soát được hai cao điểm chiến lược ở tỉnh Homs. Quân chính phủ Syria đang tiến về hướng Palmyra gần thị trấn al-Barayat. 25 chiến binh IS thiệt mạng cùng với 6 xe cơ giới bị tiêu diệt ở phía phía tây ngoại ô làng Mheen .

Theo QPAN