Ấn vào đây để nhận tin thông báo mới nhất từ Viettimes.vn

RSS Mobile
  • Theo dõi chúng tôi:
Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế
  • Kinh tế - Dữ liệu
    • Dữ liệu
    • Kinh Doanh
    • Bất động sản
  • Thời sự - Xã Hội
    • Xã hội
    • Y tế
    • Giáo dục
    • Pháp luật
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Internet
    • Xe
    • Mobile
  • Thế giới
    • Toàn cảnh
    • Phân tích
    • Chuyện lạ
  • Truyền thông số
    • Tin tức
    • Hoạt động Hội viên
  • Chuyện doanh nhân
  • Multimedia
    • Ảnh
    • Video
    • Emagazine
    • Infographic
  • Cải chính

Từ khóa: #Đại học Fulbright Việt Nam

Giáo sư Ngô Bảo Châu là thành viên mới của Hội đồng tín thác

Giáo sư Ngô Bảo Châu là thành viên Hội đồng tín thác của Fulbright Việt Nam

VietTimes – Đại học Fulbright Việt Nam vừa công bố 5 thành viên mới trong Hội đồng tín thác của nhà trường, trong đó, có giáo sư Ngô Bảo Châu và bà Lê Diệp Kiều Trang.
TS Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách Công và Quản lý, Đại học Fulbright Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: FUV

Tăng ngân sách cho TP.HCM: Cải cách thể chế mới là chìa khóa!

VietTimes – Các chuyên gia cho rằng, cải cách thể chế mới là chìa khóa để TP.HCM bứt phá, vươn tầm cạnh tranh với các đô thị trong khu vực.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Kinh tế Việt Nam 2019 - Những mảng màu sáng tối Analysis

VietTimes -- Với mức tăng trưởng kinh tế dự kiến khoảng 7-7,1% năm 2019, Việt Nam đã thoát được khỏi “bóng ma” ám ảnh của chu kì khủng hoảng 10 năm. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu cùng suy giảm tăng trưởng, đây là mức tăng GDP vô cùng khả quan. Tuy nhiên, những “nút thắt cổ chai” kìm hãm phát triển, nổi cộm là thể chế, cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực vẫn chưa được cải thiện đáng kể.
Chuyên gia, Đại học Fulbright Việt Nam

Bài toán kiểm soát độc quyền nhìn từ khủng hoảng nước sạch Sông Đà

VietTimes -- Cuộc khủng hoảng nước sạch Hà Nội lần này cần được nhìn nhận như một hồi chuông cảnh báo khẩn cấp để các cơ quan quản lý Nhà nước rà soát các quy chế quản lý và thực thi việc kiểm tra định kì chất lượng nước nói riêng, chất lượng các dịch vụ công nói chung – Chuyên gia Nguyễn Xuân Thành, Đại học Fulbright Việt Nam nhận định.
Đại học Fulbright Việt Nam

“Xe ôm công nghệ” và nỗi ám ảnh cử nhân thất nghiệp Updating

VietTimes -- Do tính chất công việc, tôi thường bắt “xe ôm công nghệ” để đi làm hàng ngày. Hầu hết các tài xế xe ôm tôi đã gặp đều là thanh niên. Để xua đi nỗi nhàm chán của chặng đường dài hơn chục cây số, chúng tôi hay bắt chuyện với nhau. Những người trẻ ấy không ngại ngần chia sẻ với người khách lạ câu chuyện của họ.
Ảnh minh họa

Khởi công trụ sở chính của Đại học Fulbright tại TP.HCM

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) ngày 6/6 đã khởi công xây dựng trụ sở chính của trường trên khu đất 15 ha do UBND TP.HCM cấp ở Khu Công nghệ Cao tại quận 9.
Chuyên gia Nguyễn Xuân Thành, giảng viên Chính sách công của Trường Đại học Fulbright Việt Nam trình bày tại Hội thảo chuyên đề (seminar) với chủ đề “Kinh tế Việt Nam 2018 và triển vọng 2019” (Ảnh: P.D)

Tăng trưởng tín dụng 14% vẫn là cao, các năm tới chỉ nên 11 - 12%/năm

VietTimes -- TS. Nguyễn Xuân Thành, giảng viên Chính sách công của Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV), đã đánh giá và đưa ra khuyến nghị như vậy. Theo ông Thành, mức tăng trưởng tín dụng 14% năm 2018 - dù đã khiêm tốn hơn nhiều so với các năm trước - nhưng vẫn là cao so với GDP. Về mặt trung hạn, để ổn định vĩ mô thì tăng trưởng tín dụng trong các năm tới cần phải thấp hơn nữa. "Chỉ từ 11 - 12%/năm", vị chuyên gia của FUV khuyến nghị.

TS. Lê Viết Quốc chính là người đứng sau sự "thần kỳ" của nhiều công cụ mà bạn sử dụng hằng ngày, chẳng hạn như Google Translate...

“Quái kiệt” AI Lê Viết Quốc – người Việt trầm lắng ở Google

VietTimes -- Sáng sớm ngày 1/12/2018, cậu bé con 9 tuổi tên Võ Trường Minh tỉnh dậy. Em gái cậu chạy theo mè nheo. Tay cầm chiếc điều khiển smart tivi, Minh bấm nút gọi bài hát “Chú voi con ở Bản Đôn”. Màn hình rộn ràng trong khi lời bài hát cất lên bởi công nghệ nhận dạng giọng nói. Đó là một trong rất nhiều các phát kiến của một người Việt trẻ: Lê Viết Quốc.
Đại sứ Ted Osius trao quyết định tài trợ từ USAID cho bà Đàm Bích Thuỷ, Chủ tịch ĐH Fulbright Việt Nam. Ảnh:Anh Nguyễn.

Chính phủ Mỹ tài trợ 15.5 triệu USD cho Đại học Fulbright Việt Nam

VietTimes -- Ngay sau khi được cấp giấy phép hoạt động, Đại học Fulbright Việt Nam đã nhận hai khoản tài trợ với tổng trị giá 15,5 triệu USD từ chính phủ Mỹ vào thời điểm 
Cựu thượng nghị sĩ Mỹ Bob Kerrey. Ảnh: AP

Cựu binh Mỹ làm chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam gây tranh cãi Updating

Nhiều ý kiến bất đồng nảy sinh xung quanh việc ông Bob Kerrey, người chịu trách nhiệm cho một cuộc thảm sát thời kỳ chiến tranh Việt Nam, làm chủ tịch Đại học Fulbright.

Tin mới

Chuyên cơ chở ông Putin gây sốt toàn cầu: Có gì bên trong "Điện Kremlin bay"?

Trái phiếu địa phương Trung Quốc lần đầu tiên vượt mốc 10 nghìn tỷ NDT/năm

Đại gia “Khoa khàn” vừa tái xuất là ai?

Tin nóng công nghệ 5/12: Vì sao tỷ phú Sam Altman muốn đưa trung tâm dữ liệu AI lên vũ trụ?

Ukraine và thảm họa dân số: Bệnh viện sản, trường học hoang lạnh và nỗi lo “ai tái thiết đất nước?”

Thúc đẩy Kinh tế số

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu tại Hội nghị.

Việt Nam thúc đẩy hình thành hệ sinh thái 5G – AI cho phát triển bền vững ASEAN

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA là hoạt động thiết thực hưởng ứng tinh thần Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025 "VDA là giải thưởng danh giá, thể hiện nỗ lực chuyển đổi số quốc gia"

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

TRANG CHỦ

Đại gia “Khoa khàn” vừa tái xuất là ai?

Đại gia “Khoa khàn” vừa tái xuất là ai?

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Mirae bị UBCKNN xử phạt lần 2 trong năm nay do loạt vi phạm

Vướng loạt vi phạm, Chứng khoán Mirae Asset liên tục nhận án phạt từ Uỷ ban Chứng khoán

Đề xuất 2 chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Đề xuất 2 chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế App Store Google Play

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VIETTIMES

Cơ quan của Hội Truyền thông số Việt Nam

Giấy phép báo chí điện tử số 699/GP-BTTTT do Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/12/2015

Tổng Biên tập: Nguyễn Bá Kiên

Tòa soạn: LK16-18, Khu đô thị Hinode Royal Park, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội; Điện thoại/fax: (024)32 151175

VP đại diện tại miền Nam: Tầng 3, số 54, đường C1, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

® Chỉ được đăng tải nội dung thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Viettimes.

Email: toasoan@viettimes.vn

Đường dây nóng: 0862 774 832

Liên hệ quảng cáo: 093 228 8166