Đặc nhiệm Syria san phẳng sở chỉ huy phiến quân Hồi giáo

VietTimes -- Tại thị trấn Bosra ở miền bắc Syria, một đơn vị công binh Syria tiến hành cuộc tấn công vào trung tâm chỉ huy dã chiến của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Đòn tấn công đã san phẳng ngôi nhà, tiêu diệt hoàn toàn các tay súng, trong đó có một thủ lĩnh cao cấp. 
Trung tâm khủng bố ở Borsa
Trung tâm khủng bố ở Borsa

Al Masdar News dẫn nguồn tinh quân sự cho biết, một tổ trinh sát công binh của quân đội Syria đã dũng cảm thâm nhập vào hậu phương kẻ thù, gài chất nổ mạnh dưới tòa nhà và kích nổ đánh sập toàn bộ công trình xây dựng này.

Vụ tấn công đặc biệt này đã được quay camera và phát sóng trên hãng thông tấn nhà nước SANA.

Gần đây, quân đội Syria tiến hành hàng loạt các trận đánh có độ chính xác cao, mục tiêu có lựa chọn đánh vào các lực lượng Hồi giáo cực đoan làm tan rã tình thần chiến đấu của đối phương mà không tiến hành một chiến dịch tấn công quy mô lớn, tập trung binh lực và phương tiện chiến tranh.

Các hoạt động đặc biệt nằm sâu trong hậu phương kẻ thù đòi hỏi sự năng động, sáng tạo, kỹ năng chiến đấu cao. Mục đích nhằm tiêu diệt tiêu hao sinh lực và phương tiện chiến tranh, giảm thiểu tối đa thương vong cho binh lính.

Hai ngày trước đây, binh sĩ sư đoàn thiết giáp số 5 đã sử dụng tên lửa ATGM phá hủy một tòa nhà, được chiến binh thánh chiến bố trí thành một hỏa điểm tập trung gần thị trấn Ibta trong tỉnh Dara'a.

Phá hủy trung tâm khủng bố ở thị trấn Borsa miền Nam Syria

NT