Cụ bà 97 tuổi - “con chim quý” của thế giới thời trang

VietTimes -- Cụ bà Iris Apfel được xem là “nữ hoàng thời trang” của thành phố New York từ những năm 1950. Cụ được tạp chí thời trang nổi tiếng Vogue đặt cho biệt danh “con chim quý” của làng thời trang thế giới.

Cụ bà Iris Apfel đã được xem là “nữ hoàng trị vì phong cách thời trang” New York từ những năm 1950.

Cụ bà Iris Apfel đã được xem là “nữ hoàng trị vì phong cách thời trang” New York từ những năm 1950.

Tạp chí thời trang Vogue cho hay, bà Iris Apfel bắt đầu nổi tiếng kể từ khi bà cùng với người chồng (quá cố) là ông Carl Apfel thành lập công ty sản xuất vải có tên Old World Weavers .

Đôi vợ chồng này đã tái hiện những điều mà họ được trải nghiệm trong cuộc sống vào quá trình chế tạo và sản xuất nhiều loại vải khác nhau.

Cụ bà 97 tuổi - “con chim quý” của thế giới thời trang ảnh 1

Cụ bà Iris. (Ảnh: Mert & Marcus/Magnum)

Cặp đôi tự hào rằng trong số những khách hàng của họ có 9 vị quan chức của Nhà Trắng, các diễn viên nổi tiếng thời vàng son của Hollywood như Greta Garbo, và Esteé Lauder...

Cụ bà 97 tuổi - “con chim quý” của thế giới thời trang ảnh 2

Bà Iris được xem là một “con chim quý” trong làng thời trang của nước Mỹ (Ảnh: Revistamobila)

Đồng thời, bà Iris cũng là nhà thiết kế nội thất, cố vấn thời trang. Bà từng cho ra đời những bộ sưu tập trang sức, các dòng sản phẩm may sẵn, cũng như các bìa sách nổi tiếng. Bà Iris Apfel đã tham gia vào nhiều lĩnh vực thời trang khác nhau và ở lĩnh vực nào bà cũng làm cho những người yêu mến bà phải ngạc nhiên. 

Cụ bà 97 tuổi - “con chim quý” của thế giới thời trang ảnh 3

Bà Iris 97 tuổ (Ảnh: Mert & Marcus/Magnum)

Năm nay bà Iris 97 tuổi, bà vừa được mệnh danh là gương mặt mới của thương hiệu kem Magnum.

Cụ bà 97 tuổi - “con chim quý” của thế giới thời trang ảnh 4

Bà là gương mặt mới của thương hiệu kem Magnum (Ảnh: Telegraph)

Sau các đại diện Kendall Jenner, Cara Delevingne và Bella Hadid, thương hiệu kem nổi tiếng Magnum đã chọn bà Iris làm người đại diện mới  cho mình. Hãng kem này đã cho biết như vậy trong Liên hoan phim Cannes lần thứ 72 vào đầu tháng 5 vừa qua.

Cụ bà 97 tuổi - “con chim quý” của thế giới thời trang ảnh 5

Biểu tượng thời trang Iris Apfel chụp ảnh cho tạp chí Avenue tại New York City (Ảnh: Keith Major)

Với vẻ vui tươi và rạng rỡ, cụ bà Iris Apfel đã được bộ đôi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mert Alas và Marcus Piggott chụp hình. Đồng thời bà cũng đảm nhiệm một vai diễn "nữ anh hùng" trong một đoạn phim ngắn của đạo diễn Martin Werner.

Cụ bà 97 tuổi - “con chim quý” của thế giới thời trang ảnh 6

Cụ Iris Apfel tới tham dự sự kiện Night of Stars của Fashion Group International, tổ chức tại Cipriani Wall Street, New York City (Ảnh: Taylor Hill/FilmMagic)

“Tôi đã làm nhiều việc và trong suốt cuộc đời, tôi luôn luôn cố gắng sống mà không sợ bị bất kỳ ai phán xét. Nếu không làm thế, bạn sẽ bỏ lỡ tất cả những niềm vui! Tôi đã rất vui mừng được hợp tác với Magnum để đưa tinh thần lạc quan này vào cuộc sống và tôi hy vọng mình sẽ truyền cảm hứng cho các bạn để các bạn làm điều tương tự”- biểu tượng gần trăm tuổi đã bày tỏ trong một buổi chụp hình ở Miami.

Cụ bà 97 tuổi - “con chim quý” của thế giới thời trang ảnh 7

Cụ bà Iris (Ảnh: footwearnews)