VNG dừng mua cổ phiếu quỹ?

VNG dừng mua cổ phiếu quỹ?

VietTimes –  Khoản đặt cọc mua lại cổ phiếu đã phát hành (giao dịch cổ phiếu quỹ) của VNG liên tục được ‘bồi đắp’ 5 năm qua. Song, tại ngày 31/3/2022, số dư của khoản mục này bất ngờ giảm về chỉ còn 5,9 tỉ đồng.
VNPay đáng giá tỉ đô?

VNPay đáng giá tỉ đô?

VietTimes – Kết quả kinh doanh trong những năm gần đây của VNPay đã bỏ xa so với nhiều ví điện tử khác. Việc báo lãi nhiều năm liên tiếp có thể là một trong những cơ sở để VNPay được các quỹ đầu tư đánh giá cao.

Núi tiền đẻ ra tiền của VNG

Núi tiền đẻ ra tiền của VNG

VietTimes – Trong nửa đầu năm 2020, nguồn doanh thu từ hoạt động tài chính (chủ yếu là lãi tiền gửi) của VNG chỉ đứng thứ 3 sau các nguồn doanh thu từ dịch vụ trò chơi và dịch vụ quảng cáo trực tuyến.
Hé lộ mức định giá của ZaloPay

Hé lộ mức định giá của ZaloPay

VietTimes -- Trong báo cáo tài chính Quý 4/2019 công bố gần đây, CTCP VNG (VNG) cho biết tỷ lệ sở hữu tại đơn vị vận hành nền tảng thanh toán, ví điện tử ZaloPay là CTCP Zion (Zion) đã giảm xuống chỉ còn 60%.
Sẵn tiền như VNG

Sẵn tiền như VNG

VietTimes -- Tính đến ngày 31/12/2019, tiền và các khoản tương đương tiền cùng các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn (tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn) của CTCP VNG đạt tổng cộng 4.066,46 tỷ đồng, chiếm 57,26% tài sản.
Chuyển biến cổ đông ngoại tại VNG

Chuyển biến cổ đông ngoại tại VNG

VietTimes -- Kể từ thời điểm tháng 9/2018, tỷ lệ sở hữu của nhóm các nhà đầu tư nước ngoài tại VNG có lúc đã tăng lên mức 48,92%, rồi giảm nhẹ xuống mức 48,04% trước khi ông Thomas Loc Herron tiến hành gom mua thêm cổ phần. Nếu xét trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành (sau khi trừ đi số cổ phiếu quỹ), tỷ lệ biểu quyết của nhóm nhà đầu tư ngoại đã lên tới 66,94%.