Công viên nước treo biển “cấm sex” nhắc nhở du khách

Nhằm tránh lặp lại tình trạng tương tự như vụ video sex tại cửa hàng Uniqlo ở Bắc Kinh trong thời gian qua, một công viên nước ở Trùng Khánh đã treo biển ngăn cấm mọi hành vi không đứng đắn của du khách.

Sự cố sex tại phòng thay đồ của Uniqlo vừa qua khiến các nhà quản lý tại khu vực công cộng ở Trung Quốc thêm đau đầu.

Sự cố sex tại phòng thay đồ của Uniqlo vừa qua khiến các nhà quản lý tại khu vực công cộng ở Trung Quốc thêm đau đầu.

Một số hành vi phản cảm của du khách tại nơi công cộng khiến dư luận thời gian qua hết sức bất bình. Điển hình là sự việc một cặp đôi nam nữ thanh niên thản nhiên quan hệ trong phòng thử đồ của hãng thời trang Uniqlo ở Bắc Kinh cách đây không lâu. Để tránh việc tái diễn, các nhà quản lý của một công viên nước tại thành phố Trung Khánh, Trung Quốc đã quyết định "nhắc nhở" du khách bằng những tấm biển treo dày đặc quanh khu vực hồ bơi: với nội dung tuyên truyền: "Hãy bơi văn minh, đừng biến mình thành nhân vật chính trong video Uniqlo", "Nên kìm chế những hành vi riêng tư ở chốn công cộng", "Cấm sex"...

Công viên nước treo biển “cấm sex” nhắc nhở du khách ảnh 1

Quanh khu vực hồ bơi treo dày đặc các biển cảnh báo, nhắc nhở du khách nên bơi văn minh.

Ngoài ra, một số khu vực khuất tầm nhìn như nhà vệ sinh, phòng thay đồ, khu tắm hơi của công viên cũng được gắn các biển cấm du khách "mây mưa". Nếu bị phát hiện, ban quản lý công viên sẽ có mức phạt nặng.

Công viên nước treo biển “cấm sex” nhắc nhở du khách ảnh 2

Các nhà quản lý công viên hi vọng với những tấm biển cảnh báo trên, du khách sẽ kìm chế được các hành vi bản thân.

Công viên nước treo biển “cấm sex” nhắc nhở du khách ảnh 3

Những tấm biển treo quanh nhà vệ sinh.

Công viên nước treo biển “cấm sex” nhắc nhở du khách ảnh 4

Nhiệt độ tăng cao khiến bể bơi đang trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều người.

Được biết, mức nhiệt cao vẫn đang diễn ra tại nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc trong những ngày gần đây khiến lượng du khách đổ về các bể bơi công cộng tăng nhanh. Với mong muốn có được môi trường công cộng an toàn lành mạnh cho tất cả mọi người, ban quản lý công viên hi vọng bằng việc treo biển cảnh báo ở khắp nơi, các cặp đôi sẽ kìm chế hơn hành vi của bản thân. Trong khi đó, đông đảo cư dân mạng lên tiếng ủng hộ biện pháp này.

Theo Dân trí