Còn 6 trẻ bị ngộ độc thực phẩm ở chùa Kỳ Quang đang điều trị, theo dõi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Có 26/50 trẻ ăn món thịt kho hột vịt và canh bầu thịt bằm bị ngộ độc, phải vào BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) điều trị. Hiện 20 em đã xuất viện, 6 em còn lại đang được tiếp tục điều trị, theo dõi.
Còn 6 trẻ bị ngộ độc thực phẩm ở chùa Kỳ Quang 2 đang điều trị, theo dõi. Ảnh: Thủy Nguyễn
Còn 6 trẻ bị ngộ độc thực phẩm ở chùa Kỳ Quang 2 đang điều trị, theo dõi. Ảnh: Thủy Nguyễn

Tính đến trưa ngày 9/11, trong số 26 trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) bị ngộ độc thực phẩm phải cấp cứu ở BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) đã có 20 em được xuất viện. Các em này khi nhập viện đều có triệu chứng ói, đau bụng, tiêu chảy tuy nhiên tình trạng không quá nặng nên được theo dõi ở phòng lưu.

Bác sĩ Đinh Tấn Phương - Trưởng Khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1 (TP.HCM), cho biết sau khi được theo dõi, các em không còn ói, tiêu chảy, đau bụng mà đã ăn uống và sinh hoạt bình thường nên gia đình xin cho xuất viện về nghỉ ngơi. Sau khi kiểm tra lại sức khỏe, bác sĩ đã cho 20 em xuất viện và dặn dò những dấu hiệu cần phải tái khám.

Còn lại 6 bé nằm ở Khoa Cấp cứu có biểu hiện nặng hơn, tiêu chảy, nôn ói nhiều nên mất nước, trong đó có 1 bé bị tụt huyết áp. Sau khi theo dõi, sức khỏe các em cũng đã ổn định nên được ngưng dịch truyền, chuyển qua Khoa Tiêu hóa, tiếp tục điều trị, theo dõi.

Bệnh nhi bị ngộ độc thực phẩm ở chùa Kỳ Quang 2 được điều trị tại BV Nhi đồng 1. Ảnh: Thủy Nguyễn ảnh 1
Bệnh nhi bị ngộ độc thực phẩm ở chùa Kỳ Quang 2 được điều trị tại BV Nhi đồng 1. Ảnh: Thủy Nguyễn

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban An toàn Vệ sinh Thực phẩm TP.HCM - cho biết hiện Ban đang phối hợp với quận Gò Vấp để xử lý vụ việc. Hiện sức khỏe của 6 bé đang điều trị ở Khoa Tiêu hóa đã ổn định.

Trước đó, vào lúc 16 giờ ngày 10/9, Khoa Cấp cứu (BV Nhi đồng 1) tiếp nhận 17 bé ở chùa Kỳ Quang 2 trong tình trạng ói, đau bụng, da xanh, tiêu chảy; đến 19 giờ cùng ngày thì tiếp nhận thêm 9 em cũng bị tình trạng tương tự. Bệnh nhi lớn nhất 13 tuổi và nhỏ nhất khoảng 6 tuổi.

Được biết, vào trưa 10/9, có 50 bé tại chùa Kỳ Quang 2 ăn cơm cùng nhau với thịt kho hột vịt và canh bầu thịt bằm.Trong đó, món thịt kho hột vịt là món ăn còn dư từ hôm trước (9/9), được hâm nóng lại cho các bé ăn. Đến 14 giờ 30 phút, các em có dấu hiệu nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, sốt nhẹ và được đưa vào BV Nhi đồng 1 cấp cứu vào 16 giờ cùng ngày.