Cố vấn của ông Trump: Ông Obama đang cố dồn tân Tổng thống vào thế bí

Theo trợ lý của ông Trump, Tổng thống Barack Obama và ê-kip chính quyền của ông nhằm hạn chế hành động của Trump.
Cố vấn của ông Trump: Ông Obama đang cố dồn tân Tổng thống vào thế bí (ảnh minh họa: ônh Donald Trump)
Cố vấn của ông Trump: Ông Obama đang cố dồn tân Tổng thống vào thế bí (ảnh minh họa: ônh Donald Trump)

Trưởng ban tham mưu của Tổng thống Hoa Kỳ vừa đắc cử Donald Trump là bà Kelienn Conway, trước đó được đề cử làm cố vấn cho tân nguyên thủ quốc gia, vừa đưa ra tuyên bố rằng lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ chống Liên bang Nga chẳng qua là cố gắng của Tổng thống Barack Obama và ê-kip chính quyền của ông này để hạn chế hành động của Trump.

"Tôi có thể nói với quý vị rằng ngay cả những người có thiện cảm với Tổng thống Obama trong phần lớn vấn đề đều nói rằng có những việc ông làm để dồn tân Tổng thống vừa đắc cử  là ông Trump vào góc bí. 

Thật đáng buồn nếu chính sách này  trở thành nhân tố thúc đẩy chính yếu. Chúng tôi thường nghĩ rằng quả là có như vậy. Việc chuyển giao quyền lực  không diễn ra một cách  hòa bình trong nền dân chủ", - bà Conway tuyên bố với CNN.

Bà cũng nhắc đến chủ đề cáo buộc Nga tấn công máy chủ của đảng Dân chủ. "Tất cả những gì chúng ta nghe thấy trong suốt cuộc bầu cử, là "Nga, Nga, Nga". Kể từ khi bắt đầu bầu cử cứ liên tục diễn ra niềm đam mê cáo buộc và tấn công", — bà  nói.