Clip: Lính thủy đánh bộ NATO sa lầy trên bờ biển của đồng minh

Trong một cuộc diễn tập đổ bộ đường biển vào ngày D-day. Lực lượng quân sự hùng mạnh nhất thế giới đã chết đứng trong làn sóng tấn công ồ ạt khi húc đầu vào bãi cát trong một cuộc diễn tập của liên minh quân sự NATO do Mỹ dẫn đầu.

Xe Humvess đổ bộ từ tàu đệm khí Mỹ

Xe Humvess đổ bộ từ tàu đệm khí Mỹ

Vụ đổ bộ thất bại diễn ra trên bờ biển Bồ Đào Nha vào hôm thứ Ba, khi lính thủy đánh bộ NATO thực hành đánh chiếm bãi biển của cuộc diễn tập Trident Juncture15.

Trong khi các hãng truyền thông quốc tế tụ tập trên bãi biển để quan sát diễn biến cuộc diễn tập. Từ tàu đổ bộ khổng lồ USS Arlington, hai tàu đệm khí với đầy đủ trang bị và phương tiện chiến đấu gầm rú lao lên bãi biển.

Sau một số lần chậm chễ tìm điểm cập bờ  và vài lần thất bại khi lướt lên bờ biển, cuối cùng hai chiếc tàu đệm khi cũng vượt lên bãi cát và đổ bộ các xe thiết giáp Humvees.

Đến lúc này bắt đầu tai họa, những chiếc Humvees lao xuống và sa lầy vào cát biển.

Theo mệnh lệnh của chỉ huy, lính thủy đánh bộ xúm vào đẩy những chiếc xe thiết giáp lên nhưng vô ích, các xe thiết giáp tiếp tục lún sâu xuống cát.

Đến đây thì cuộc diễn tập hoành tráng được truyền thông nhiều nước quan tâm thất bại sau hai năm lên kế hoạch chuẩn bị. Phát ngôn viên NATO cố gằng làm tươi sáng tình hình hơn bằng những tuyên bố đầy tính tích cực.

"Lực lượng lính thủy đánh bộ của cả hai nước tham gia đã hoạt động hết sức tích cực” " Đây là một trường hợp huấn luyện ngẫu nhiên rất tốt để các binh sĩ Lính thủy đánh bộ thực hành cứu kéo phương tiện đổ bộ sa lầy, tình huống này thường sảy ra trong các trận chiến thực sự….”

Đoạn video này nhanh chóng thu được hàng nghìn lượt chia sẻ với những bình luận ngẫu hứng trên mạng Internet. 

Theo QPAN

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Quân đội Syria đánh bại cuộc phục kích, diệt một số phần tử IS gần Palmyra

Quân đội Syria đánh bại cuộc phục kích, diệt một số phần tử IS gần Palmyra

VietTimes -- Ngày 30.05.2019, một đơn vị Quân đội Syria trên vùng sa mạc Palmyra kịp thời phát hiện và bẻ gãy một cuộc phục kích của IS. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các tay súng khủng bố dự kiến tập kích một đoàn xe quân sự Syria trên hướng đông thành phố lịch sử này.
Khủng bố phục kích quân đội Syria, không quân trả đũa bằng mưa bom vào thị trấn Kabani, Latakia

Khủng bố phục kích quân đội Syria, không quân trả đũa bằng mưa bom vào thị trấn Kabani, Latakia

VietTimes -- Ngày 29.05.2019, Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, chủ lực là Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) lại thực hiện một trận phục kích, sát hại một số binh sĩ trên vùng nông thôn rừng núi miền bắc Latakia. Đáp tra, không quân Syria không kích dữ dội thị trấn Kabani.
Thánh chiến Palestine sử dụng UAV tấn công quân đội Israel

Thánh chiến Palestine sử dụng UAV tấn công quân đội Israel

VietTimes -- Lần đầu tiên, một nhóm vũ trang có tên gọi là Lữ đoàn al-Quds thuộc Phong trào Hồi giáo Thánh chiến công bố một video, ghi lại cảnh các tay súng thánh chiến sử dụng một máy bay không người lái tấn công vào các xe tăng thiết giáp của Israel trên khu vực Dải Gaza của Palestine.
F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

VietTimes -- Tháng 09.2015, không quân Nga chính thức tiến hành chiến dịch tiêu diệt khủng bố ở Syria. Nga triển khai một số máy bay chiến đấu tiên tiến tới các căn cứ quân sự tại quốc gia Trung Đông, căn cứ không quân Khmeimim thuộc tỉnh Latakia và một số ít ở căn cứ không quân Shayrat cùng với Không quân Syria.