close Đăng nhập
Phiên họp Quốc hội sáng 11/6. Ảnh: Quốc hội

Quốc hội nhất trí lùi Luật Đặc khu, kêu gọi nhân dân bình tĩnh, tránh ngộ nhận

VietTimes – Đầu giờ sáng 11/8, Quốc hội đã biểu quyết lùi thời gian thông qua dự án Luật đặc khu sang kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2018) với 85,63% số đại biểu tán thành. Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: "Quốc hội kêu gọi đồng bào và nhân dân cả nước hãy bình tĩnh và tin tưởng vào quyết định của Đảng, Nhà nước".
Khu vực cảng Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh, nơi đây sẽ có các dự án khu đô thị thông minh, hiện đại xây dựng sát bên bờ cảng, nhìn ra biển (Ảnh Tuổi trẻ)

Dự án Luật Đặc khu trước giờ bấm nút: Những đề nghị tâm huyết

VietTimes-- "Nhân dân đang có ý kiến bức xúc về đặc khu, do đó nên nghe cử tri, cựu chiến binh đề xuất. Vì vậy mong Tổng Bí thư nghiên cứu kỹ lưỡng, chậm một chút cũng chả sao. Như Đà Nẵng không phải là đặc khu mà phát triển cũng rất mạnh”- đó là phát biểu tâm huyết của Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.
Tôi không phải đảng viên, tôi không thiên vị ai, làm khoa học thì phải nhìn vào sự thật.

Bài 1: Lựa chọn mô hình phát triển phù hợp

VietTimes-- Chính sách mở cửa, hội nhập đã đưa Việt Nam từ một quốc gia nghèo nàn, lạc hậu trở thành một trong những nước phát triển nhanh ở khu vực. Tuy nhiên, trong quá trình mở cửa cũng đã cho chúng ta những bài học quý báu về công tác quản lý. Nhân dịp các ĐBQH đang thảo luận về mô hình đặc khu kinh tế, chuyên gia Nguyễn Trần Bạt đã có những chia sẻ, trăn trở hết sức tâm huyết. Bài phỏng vấn được thực hiện bởi nhà báo lão thành Xuân Ba.
Bộ trưởng Bộ TN&MT trả lời trước QH - Ảnh: VGP

Đất đặc khu: Đại biểu lo nước ngoài mua, Bộ trưởng nói chưa phát hiện trường hợp nào

VietTimes -- “Chúng tôi chưa phát hiện người nước ngoài mua đất, họ chỉ mua các căn hộ chung cư ở các đô thị. Đại biểu thấy ở đâu người nước ngoài mua đất thì báo cho Bộ, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra, điều tra xem bằng cách nào họ mua được, vì như vậy là trái pháp luật Việt Nam” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời ĐBQH trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng 5/6/2018.
ĐB Dương Trung Quốc: "Các đặc khu này có địa điểm rất nhạy cảm, đặc biệt là Vân Đồn, nếu không cẩn thận thì nó sẽ trở thành địa điểm di dân" (Ảnh: Quochoi.vn)

Dự thảo luật đặc khu: 70 hay 99 năm?

VietTimes-- Nên giao đất có thời hạn là 70 hay 99 năm; có quá ưu ái các nhà đầu tư và những băn khoăn “Vân Đồn tới Hải Nam chỉ cách 200 hải lý, vịnh Vân Phong rất gần Trường Sa nên phải tuân theo pháp luật về biên giới, biển và tài nguyên nước” là những vấn đề mà các đại biểu đã tranh luận thẳng thắn tại phiên thảo luận tổ về Dự án Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc sáng nay, 23/5/2018
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Sốt đất đặc khu: Chủ tịch tỉnh phải chịu trách nhiệm nếu để “cò đất” lộng hành

VietTimes -- Theo chỉ đạo của Thủ tướng về việc chấn chỉnh công tác quản lý đất đai và môi trường tại các đặc khu kinh tế, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nếu để tiếp diễn tình trạng cò đất”, xã hội đen mua bán đất lộng hành đẩy giá lên cao, trên địa bàn
Phối cảnh quảng trường Sun Carnival Plaza

Đất vàng Hạ Long đón mùa tăng giá sôi động

“Điểm thuận lợi của thị trường Hạ Long là chưa có nhiều cạnh tranh về nguồn cung như các thị trường khu vực phía Nam. Mặt khác, giá bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long nói riêng, miền Bắc nói chung, đang “dễ chịu” hơn. Nếu các nhà đầu tư biết tận dụng thế mạnh thị trường, tìm kiếm được những dự án phù hợp của chủ đầu tư uy tín thì tôi nghĩ, lợi nhuận đem lại từ thị trường này sẽ khá tốt”. Đó là chia sẻ của bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận khảo sát thị trường Công ty CBRE Việt Nam khi nói về Hạ Long, thị trường đầu tư bất động sản hấp dẫn bậc nhất miền Bắc.