Chiến sự Syria: Quân Assad tấn công dữ dội sào huyệt phiến quân ngoại ô Damascus (video)

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn từ bốn hướng đánh vào chiến tuyến của lực lượng Faylaq al-Rahman và Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, chi nhánh Al-Qaeda Syria) trong thị trấn Ayn Tarma. 

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường ngoại ô Damascus

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường ngoại ô Damascus

Trong cuộc tấn công, quân đội Syria đánh chiếm một số tòa nhà trong khu vực lân cận nhà máy sản xuất thịt và siêu thị Al-Kheer nằm sâu bên trong thị trấn Ayn Tarma, đánh thiệt hại nặng sinh lực, vũ khí trang bị của nhóm chiến binh Faylaq al-Rahman. Các tay súng khủng bố Faylaq al-Rahman và Hay’at Tahrir Al-Sham cố gắng tiến hành cuộc phản kích nhằm giành lại các địa bàn đã mất, nhưng cuộc phản công nhanh chóng bị quân đội Syria bẻ gãy.

Trong cuộc tiến công của mình, nhóm chiến binh Ảrập của Al-Rahman đã thiệt mạng và bị thương, và cũng đẩy lùi một cuộc tấn công phản công của các chiến binh Faylaq al-Rahman vào các vị trí mới.

Trong trận chiến chống lại quân đội Syria, nhóm Faylaq al-Rahman sử dụng tên lửa TOW do Mỹ sản xuất, do đó thực tế lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS – Al- Qaeda Syria) cũng có được vũ khí này với số lượng không nhỏ. Như vậy trên thực tế CIA đã cung cấp cho Al-Qaeda vũ khí chống tăng của Mỹ.

Một điều khá thú vị, nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến Jaysh al-Islam, quyết liệt chống lại HTS lại không có tên lửa TOW. Có vẻ như CIA đang  sử dụng các lực lượng có mối quan hệ chặt chẽ với Al-Qaeda ở Syria, gián tiếp cung cấp vũ khí cho tổ chức này nhằm mục đích duy nhất là lật đổ chính quyền Syria.

Trong cuộc tấn công ngày 10.07.2017, các đơn vị của lữ đoàn 105 và 106 Vệ binh Cộng hòa tiêu diệt 15 tay súng thánh chiến, nhiều chiến binh khác bị thương.

Ngoài những kết quả trong trận đánh vào thị trấn Ayn Tamra, quân đội Syria cũng phá hủy nhiều trận địa của phiến quân ở quận Jobar và khu vực Taybah.

Quân đội Syria tập kích dữ dội thị trấn Ayn Tarma, ngoại ô thủ đô Damascus
NT
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.