Chiến sự Syria: Quân Assad sắp tung đòn phá vây IS ở Deir ez Zor

VietTimes -- Ngày 16.01.2017, quân đội Syria đã không thành công trong trận chiến phòng ngự chống lại cuộc tấn công ác liệt của IS. Mũi tấn công ác liệt đã chia tách khu vực phòng ngự Deir Ezzor thành hai phần, các lực lượng vũ trang Syria buộc phải tiến hành một trận chiến khó khăn giải tỏa vòng vây.

Chiến trường Deir ez Zor sau khi tuyến phòng ngự quân đội Syria sụp đổ

Chiến trường Deir ez Zor sau khi tuyến phòng ngự quân đội Syria sụp đổ

Ban chỉ huy thành phố Deir ez Zor dự kiến kế hoạch, giai đoạn đầu tiên của cuộc phản công lực lượng không quân Syria và Nga sẽ tiến hành cuộc không kích tàn phá chiến tuyến của IS trước khi bộ binh Syria triển khai tấn công vào khu vực bị IS chia cắt. Theo ý đồ chiến dịch này, quân đội Syria chưa bắt đầu cuộc tấn công đánh chiếm lại các địa bàn đã mất.

Phóng viên chiến trường Al- Masdar News, dẫn nguồn tin tiếp xúc trực tiếp với thiếu tướng Issam Zahreddine cho biết: theo ông tinh thần những người lính rất cao mặc dù tất cả đã phải chiến đấu vô cùng căng thẳng và quá khốc liệt.

Tướng Zahredinne cho biết, các lực lượng không quân đang đang bắt đầu chiến dịch thiêu hủy các mục tiêu trong khu vực chiến tuyến của IS, cuộc không kích sẽ diễn ra vô cùng ác liệt và quân đội Syria quyết tâm giành chiến thắng trong trận chiến chống IS này.

Các đơn vị lực lượng vũ trang Syria buộc phải nhanh chóng chấm dứt tình trạng bao vây ở căn cứ không quân. Trong tình huống kéo dài vòng vây, thành phố sẽ đối mặt với thảm họa nhân đạo do hầu hết lương thực thực phẩm và các nguồn cung cấp vật chất khác cho thường dân trong thành phố Deir Ezzor được chuyển từ căn cứ không quân.

Giám đốc Y tế thành phố Deir Ezzor cho biết trong vài ngày qua, tổng số có 25 binh sĩ Syria hy sinh, hơn 45 người khác bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Assad. 

NT