Chiến sự Syria: Quân Assad dồn dập đoạt loạt cứ địa Al-Qaeda tại Hama (video)

VietTimes -- Ngày 29.10.2017, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn cơ giới số 4 và lữ đoàn Lá chắn Qalamoun tiếp tục chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, tấn công các vị trí của Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS – Al-Qaeda Syria) gần thị trấn Abu Dali.

Quân đội Syria tấn công trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Masdar News

Quân đội Syria tấn công trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Masdar News

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) phát động cuộc tấn công vào thị trấn Al-Farkeh và ngọn đồi cùng tên.

Sau trận chiến dữ dội với các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) gần Abu Dali, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện giành được quyền kiểm soát hai thị trấn nhỏ Al-Farkeh và Tal SyriaTel.

Chiến sự Syria: Quân Assad dồn dập đoạt loạt cứ địa Al-Qaeda tại Hama (video) ảnh 1Quân đội Syria tổ chức tấn công vào thị trấn Abu Dali - ảnh bản đồ Syria.liveuamap.com

Sau khi giải phóng 2 khu dân cư Al-Farkeh và Tal SyriaTel, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện tiến công vào khu dân cư Rajm Al-Ahmar, tiêu diệt hơn 10 tay súng HTS. Ngay sau đó, các đơn vị vũ trang Syria triển khai thế trận nhằm bao vây thị trấn Abu Dali, buộc những kẻ khủng bố HTS còn lại phải tháo chạy khỏi thành phố.

Cùng ngày, các lực lượng vũ trang Syria tấn công đánh vào chiến tuyến của Hay'at Tahrir Al-Sham gần thị trấn Al-Rahjan.

Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và lữ đoàn Lá chắn Qalamoun tiến công giành được một số địa bàn trên vùng nông thôn phía đông bắc Hama, nằm phía tây tuyến đường quốc lộ Ithriya-Khanasser.

Trong số các địa bàn mà quân đội Syria giành được tính đến ngày 29.10.2017 có các thị trấn Al-Musharifeh, Rasm Al-Tenah, Tal Al-Shakousiyah và Jubb Al-Ahmar.

Chiến sự Syria: Quân Assad dồn dập đoạt loạt cứ địa Al-Qaeda tại Hama (video) ảnh 2Các mũi tấn công của quân đội Syria trên vùng đông bắc Hama - ảnh South Front
Một đơn vị vũ trang địa phương NDF tấn công trên vùng nông thôn miền đông bắc Hama, trong cuộc tấn công chung có hỏa lực yểm trợ của không quân Syria - video Sputnik

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".